Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 06/04/2018-14:24:00 PM
Hội nghị chuyên đề về tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội và kết quả công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua
(MPI) - Thực hiện Chương trình công tác Đảng năm 2018 của Đảng bộ cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngày 06/4/2018, Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị chuyên đề về tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội và kết quả công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua. Đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Mai Ngọc Bích phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Bích cho biết, trong thời gian qua, cùng với việc tổ chức các hội nghị quán triệt các nghị quyết, kết luận của Trung ương cũng như việc phổ biến các chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước thì việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề được Đảng ủy cơ quan xác định là nội dung sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên trong cơ quan. Đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa 10 về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền trong tình hình mới.

Thông qua quá trình trao đổi, báo cáo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các chuyên gia, các nhà quản lý, việc sinh hoạt chuyên đề không chỉ cung cấp các thông tin mới nhất, cách tiếp cận đa chiều mà còn là phương pháp khoa học để giúp đội ngũ cán bộ đảng viên của Bộ với tư cách là những người nghiên cứu, tham mưu xây dựng, hoạch định chính sách nắm bắt, xử lý thông tin một cách chính xác.

Giáo sư, Thiếu tướng Lê Văn Cương trình bày chuyên đề. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Hội nghị được nghe Giáo sư, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược và Khoa học Bộ Công an cung cấp thông tin tình hình kinh tế - xã hội, công tác đối ngoại, công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian qua và dự báo trong thời gian tới. Đồng thời trao đổi về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam với một số nước trên thế giới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Bích đề nghị các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, các đồng chí tham dự Hội nghị quán triệt, phổ biến các nội dung sinh hoạt chuyên đề tới các đảng bộ, chi bộ nhằm giúp các cán bộ đảng viên nắm rõ và nhận thức được đầy đủ về tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội và kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, từ đó có những nhìn nhận cũng như phương thức cụ thể để mang lại những kết quả thiết thực hơn trong quá trình công tác. Đồng thời nhấn mạnh, từ việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy cơ quan, các đảng bộ, chi bộ cơ sở tiếp tục thực hiện sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung, hình thức phong phú nhằm góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các đảng bộ, chi bộ./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2687
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.