Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 14/08/2018-14:00:00 PM
Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và vùng kinh tế đặc biệt (Xem tin ảnh)
(MPI) - Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước Việt Nam và Lào năm 2018, ngày 14/8/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức khai giảng Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và vùng kinh tế đặc biệt cho cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Lào.
Ông Nguyễn Thế Ngân, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư
phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam có ông Nguyễn Thế Ngân, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, bà Trần Thị Hồng Minh, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, ông Vũ Quốc Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế, ông Đoàn Đạt, Phó Chánh văn phòng Bộ, ông Ngô Văn Giang, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ. Về phía Lào có 15 học viên đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Sở Kế hoạch và Đầu tư địa phương và các đặc khu kinh tế do ông Sisouksavane PHOOMMANYVINH, Trưởng Phòng xúc tiến đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh SEKONG làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thế Ngân nhấn mạnh, để Khóa học đạt chất lượng cao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cử những chuyên gia giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy. Bên cạnh đó, Bộ sẽ nghiên cứu tổ chức các chuyến đi thực tế, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả nghiệp chuyên môn cho các học viên, đặc biệt là nghiệp vụ về quản lý đầu tư tư nhân và vùng kinh tế đặc biệt. Vụ trưởng Nguyễn Thế Ngân mong muốn trong quá trình học tập các học viên sẽ trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của Lào để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Khóa học diễn ra trong 6 tuần gồm 16 chuyên đề về thể chế, chính sách phát triển kinh tế tư nhân; Quản lý đầu tư tư nhân; Quản lý đăng ký kinh doanh; Đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP); Thể chế, chính sách phát triển vùng kinh tế trọng điểm; Quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế,... Các chuyên đề này do các chuyên gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trực tiếp biên soạn và giảng dạy.

Theo dự kiến, các học viên sẽ có 4 chuyến đi nghiên cứu thực tế, làm việc với Tập đoàn Hyundai Thành Công, tỉnh Ninh Bình; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương; Ban Quản lý Khu kinh tế, tỉnh Hải Dương và thăm quan Khu Du lịch Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Sisouksavane PHOOMMANYVINH cho biết, các nội dung của Khóa học rất mới đối với các cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Lào và mong rằng, với những kiến thức, kinh nghiệm được trang bị tại Khóa học sẽ góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phục vụ quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Ngô Văn Giang, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch cho biết, nội dung Khóa học không chỉ mới đối với các bạn Lào mà còn đối với Việt Nam. Bên cạnh tham gia các nội dung học tập trên lớp, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch Việt Nam sẽ tạo điều kiện để các học viện có những chuyến thực tế bổ ích để tìm hiểu về văn hóa, con người, cảnh đẹp của đất nước Việt Nam, góp phần vào việc gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 8351
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.