Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 23/09/2018-12:52:00 PM
Thứ trưởng Lê Quang Mạnh làm việc với các Tổ chức Phát triển của LHQ tại Hoa Kỳ
(MPI) -Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc (LHQ), từ ngày 20-21/9/2018 tại New York, Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Quang Mạnh đã làm việc với Lãnh đạo cấp cao của 03 tổ chức trụ cột thuộc Nhóm các Tổ chức Phát triển của LHQ (Chương trình Phát triển của LHQ (UNDP), Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) và Quỹ Nhi đồng của LHQ (UNICEF)).
Ảnh: MPI

Tại các buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc UNDP kiêm Phó Tổng Thư ký LHQ, Giám đốc điều hành UNFPA và Phó Tổng Giám đốc UNICEF đều đã bày tỏ sự khâm phục về các thành tựu phát triển của Việt Nam trong hơn 30 năm qua, coi Việt Nam là hình mẫu để các nước đang phát triển cần học tập. Đồng thời cũng đề xuất Việt Nam chia sẻ mô hình phát triển trong các diễn đàn do LHQ tổ chức.

Thứ trưởng Lê Quang Mạnh đã trao đổi về định hướng và giải pháp để tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp đã được xây dựng và duy trì hơn 40 năm qua, cần có cải cách phù hợp với vị thế và vai trò của Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác Nam - Nam và hỗ trợ Việt Nam thông qua các nghiên cứu chính sách, các phương thức hợp tác phi truyền thống để giúp Việt Nam thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). Đặc biệt, các bên đều thống nhất cao về sự cần thiết trong việc tiếp tục có các kế hoạch hợp tác dài hạn, huy động nguồn lực tài chính cho phát triển, phát triển hệ thống thống kê hiện đại và các lĩnh vực đa ngành.

Các tổ chức cũng bày tỏ lòng chia buồn sâu sắc đối với việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Ngay trong Phiên họp chiều ngày 21/9/2018, Liên hợp quốc đã dành một phút mạc niệm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2272
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.