Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 28/09/2018-16:18:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 28/9/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Học viện Doanh nhân MVV tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng cho biết, Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) có hiệu lực từ ngày 01/01/2018, đây là cơ sở rất quan trọng tạo ra tiền đề cho Chính phủ thực thi các chính sách hỗ trợ cụ thể hơn cho các DNNVV, trong đó Luật hóa việc đào tạo cũng như hỗ trợ phát triển đào tạo nguồn nhân lực. Vì vậy, đồng hành với việc ban hành Luật, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng Hệ thống đào tạo trực tuyến để phổ biến kiến thức đến các doanh nghiệp, cá nhân. Trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt khi Chính phủ đang xây dựng Chính phủ điện tử, thì đây là mô hình giới thiệu cơ chế, chính sách, đặc biệt trợ giúp cho các doanh nghiệp, người dân một cách tiếp cận rất hiệu quả, kinh tế cho người học.

Hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV (SME E-learning) với hệ thống bài giảng trực tuyến phong phú về nội dung, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo… Đây là một trong những nỗ lực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai Luật hỗ trợ DNNVV, hướng tới việc trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý và cá nhân khởi nghiệp.

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng đào tạo trực tuyến MVV Everlearn, sử dụng công nghệ điện toán đám mây và tích hợp nhiều chức năng học tập tiên tiến, giúp các doanh nghiệp, cá nhân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh. Ngoài ra, Hệ thống còn giúp các học viên có thể tương tác, kết nối với nhau.

Chia sẻ về việc triển khai Hệ thống này, bà Nguyễn Hồng Lê, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật MVV Education cho biết, năm 2018, Chương trình đào tạo trực tuyến cho DNNVV dự kiến sẽ triển khai 15 bài giảng trực tuyến về bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo, … Ông Trần Xuân Nam, Tiến sĩ Đại học Oxford, chuyên gia có 30 năm kinh nghiệm ở vị trí giám đốc, quản lý tài chính, hiện là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tài chính - kế toán tại Việt Nam sẽ là người giảng dạy nhiều chuyên đề trong Hệ thống đào tạo trực tuyến này.

Ngoài ra, trong Chương trình đào tạo còn có ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch MVV Group, là một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả nổi tiếng, từng sáng lập và đồng sáng lập hơn 20 doanh nghiệp. Ông là giảng viên chương trình đào tạo CEO cao cấp Elevator dành cho các đối tác của Google cũng tham gia giảng dạy các chuyên đề “Kiến thức căn bản về khởi sự doanh nghiệp” và Tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo”, … Các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham gia học tập miễn phí và sẽ được hỗ trợ và tương tác trực tuyến trong suốt quá trình học tập bởi các chuyên gia có uy tín. Người học có thể truy cập vào các bài giảng trực tuyến bằng video, hệ thống còn hỗ trợ nhiều định dạng khác như bài kiểm tra trực tuyến, tài liệu, bản trình chiếu, khảo sát và trò chơi để tăng tính tương tác sinh động.

Toàn bộ các bài giảng trong Chương trình sẽ được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: vietnamsme.gov.vn và facebook.com/TACHANOI. Doanh nhân có thể đăng ký tham gia theo đường dẫn: https://bit.ly/sme-elearning.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cho rằng, đây là Chương trình rất ý nghĩa, các DNNVV với đặc điểm riêng của mình sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn thời gian, kiến thức để học phù hợp với điều kiện riêng của từng doanh nghiệp, cá nhân. Với Hệ thống đào tạo trực tuyến này sẽ giúp tăng sự chủ động, giảm thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất cho người học./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 5363
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.