Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 8 tháng 2 năm 2023
English
a A
Ngày 14/09/2017-09:57:00 AM
Trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Đắk Lắk

Nội dung kiến nghị:

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 17 dự án để bố trí, sắp xếp ổn định dân di cư tự do; trong đó, 11 dự án đang triển khai nhưng thiếu vốn, 4 dự án đã được phê duyệt nhưng chưa có vốn để triển khai và 2 dự án đã lập nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Ngoài ra, tỉnh còn 4 Dự án quy hoạch bố trí dân cư các xã biên giới, gồm: xã Krông Na, huyện Buôn Đôn; xã Ea Bung, xã Ia R'Vê và xã Ia Lốp, huyện Ea Súp. Việc sắp xếp, ổn định dân di cư tự do, dân cư các xã biên giới là vấn đề cấp bách trong chiến lược ổn định và phát triển bền vững vùng Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng, không để xảy ra tình trạng phá rừng làm nương rẫy, hình thành các điểm dân cư tự phát sinh sống trên đất rừng…Trân trọng đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ xem xét tiếp tục bổ sung vốn để tỉnh hoàn thành các dự án trên.

Trả lời:

Đắk Lắk là tỉnh có nhiều dự án dân di cư tự do cấp bách. Những năm qua, ngân sách Trung ương cũng đã ưu tiên bố trí kinh phí cho Tỉnh để thực hiện các dự án (năm 2014-2015, Thủ tướng Chính phủ đã cho Tỉnh ứng 100 tỷ đồng để thực hiện các dự án dân di cư tự do cấp bách; năm 2016, đã cho phép kéo dài thời gian thực hiện các dự án là 30 tỷ đồng); nhưng nhu cầu của Tỉnh đầu tư cho các dự án còn rất lớn. Đề nghị Tỉnh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy hoạch, rà soát lại các dự án thực hiện theo Luật Đầu tư công.

Trước mắt đề nghị Tỉnh sử dụng nguồn vốn được giao trong kế hoạch trung hạn và chủ động lồng ghép các nguồn vốn hợp pháp để đầu tư các dự án. Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận đề xuất của Tỉnh, đã tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định bổ sung vốn đầu tư cho các dự án trên tại văn bản số 3809/BKHĐT-KTNN ngày 09/5/2017 và văn bản số 7221/BKHĐT-KTNN ngày 01/9/2017. Đề nghị Tỉnh phối hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 495
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.