Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 14/09/2017-10:24:00 AM
Trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Nội dung kiến nghị:

Tiếp tục đề nghị Chính phủ cần có những giải pháp đồng bộ, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn vốn đầu tư; sớm xử lý, chấn chỉnh quy hoạch, dự án treo. Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm, công khai cho nhân dân biết.

Trả lời:

Trong thời gian qua quy hoạch được lập quá nhiều nhưng hầu hết mục tiêu của quy hoạch đều xuất phát từ mong muốn chủ quan, chưa phù hợp với yêu cầu của thị trường và chưa gắn với nhu cầu sử dụng cũng như nguồn lực nguồn lực thực hiện quy hoạch. Các dự án ưu tiên đầu tư trong quy hoạch quá lớn, không cân đối với khả năng huy động nên nhiều dự án "ưu tiên đầu tư" trong quy hoạch bị "treo" một thời gian dài mà không được triển khai thực hiện, dẫn đến quy hoạch "treo". Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương nghiên cứu soạn thảo Luật Quy hoạch. Theo đó, Luật Quy hoạch được soạn thảo theo hướng quy định quy hoạch phải đảm bảo phù hợp với khả năng huy động cũng như nguồn lực thực hiện quy hoạch, từ đó khắc phục được tình trạng các dự án ưu tiên đầu tư trong quy hoạch bị "treo" hay quy hoạch "treo"; đồng thời, Luật Quy hoạch cũng quy định việc phân bố, sử dụng hiệu quả các nguồn lực trên cơ sở phát huy tối đa tiền năng, lợi thế của các vùng, lãnh thổ và địa phương để phát triển kinh tế - xã hội bền vững./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1126
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.