Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 10 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 30/11/2018-18:23:00 PM
Cuộc họp lần thứ 9 cấp Bộ trưởng giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 29/11/2018, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 9 cấp Bộ trưởng giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung và Quốc Vụ khanh Hou Taing Eng.

Toàn cảnh Cuộc họp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác đã đạt được giữa ngành Kế hoạch đầu tư hai nước trong nhiều năm qua. Kết quả này đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước.

Tại cuộc họp hai bên đã trao đổi về tình hình kinh tế, xã hội của mỗi nước và cùng trao đổi về một số biện pháp để góp phần tăng cường hiệu quả hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời, xem xét, trao đổi và thống nhất một số nhiệm vụ để tăng cường hợp tác giữa Bộ Kế hoạch hai nước và hoạt động hợp tác trong năm 2019.

Quốc Vụ khanh Hou Taing Eng đánh giá cao hỗ trợ của Nhóm chuyên gia Việt Nam sang tập huấn cho cán bộ Bộ Kế hoạch Campuchia về nghiệp vụ tính GDP tại một số tỉnh của Campuchia và bày tỏ cảm ơn phía Việt Nam đã cung cấp gói viện trợ 3 tỷ đồng để hỗ trợ khảo sát, thu thập số liệu để tính GDP tại 4 tỉnh của Campuchia thuộc Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam và một số tỉnh biên giới của Campuchia giáp Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ cảm ơn phía Việt Nam đã xây dựng phần mềm tính GDP cho một số tỉnh/thành của Campuchia.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung và Quốc Vụ khanh Hou Taing Eng trao Biên bản cuộc họp.

Ảnh: MPI

Hai bên hài lòng trước những kết quả của nhóm chuyên gia Bộ Kế hoạch hai nước về việc đàm phán, hoàn thiện “Khung thỏa thuận chung về kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Campuchia đến năm 2030” đã được ký kết vào ngày 21/7/2017 tại Phnôm Pênh, Campuchia nhân chuyến thăm cấp Nhà nước Campuchia của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời, thống nhất ủy quyền cho nhóm chuyên gia của Bộ Kế hoạch hai nước sớm triển khai xây dựng “Quy hoạch tổng thể về kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Campuchia đến năm 2030” như đã nêu trong Khung thỏa thuận.

Tại cuộc họp, được sự ủy quyền của hai Bộ trưởng, Thứ trưởng và Quốc Vụ khanh hai Bộ đã ký Biên bản Cuộc họp lần thứ 9 cấp Bộ trưởng giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 5089
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.