Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 10 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 19/04/2019-16:45:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu làm việc với Cố vấn cấp cao Công ty Luật Kim & Chang (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 19/4/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu có buổi làm việc với ông Ahn Chong Ghee, Cố vấn cấp cao Công ty Luật Kim & Chang, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu và ông Ahn Chong Ghee tại buổi làm việc. Ảnh: (MPI)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ vui mừng khi gặp lại ông Ahn Chong Ghee và đánh giá cao việc Công ty Luật Kim & Chang đã phối hợp, hỗ trợ, góp phần vào thành công chung của Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc được tổ chức nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào tháng 12/2018.

Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam với hơn 64 tỷ USD tổng vốn đầu tư đăng ký. Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam chủ yếu vào các lĩnh vực như công nghiệp điện tử, năng lượng, ô tô, may mặc, xây dựng,… Quy mô thương mại đạt mức 64 tỷ USD vào năm 2018, đây là kết quả thuận lợi để Công ty Luật Kim & Chang tiếp tục mở rộng các hoạt động tư vấn, kết nối kinh doanh tại Việt Nam.

Việt Nam đang xây dựng Chiến lược quản lý, thu hút FDI cho giai đoạn tới, đặc biệt, Việt Nam sẽ sửa đổi, bổ sung những luật liên quan tới doanh nghiệp với mục tiêu cải thiện khung chính sách, môi trường đầu tư như sửa đổi Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp, Luật lao động, Luật thuế, Luật PPP. Vì vậy, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu mong rằng, với kinh nghiệm của mình, Công ty Luật Kim & Chang sẽ có nhiều ý kiến góp ý, hỗ trợ nhằm giúp Việt Nam tiếp tục hoàn thiện khung thể chế, chính sách, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Thông qua việc thành lập Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2018, Công ty sẽ trở thành cầu nối trong quan hệ hợp tác kinh tế chung Việt Nam - Hàn Quốc và hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Công ty sẽ tư vấn, giới thiệu các đối tác chiến lược có tiềm năng tham gia trong lĩnh vực cổ phần hóa doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, bất động sản, các lĩnh vực có hàm lượng khoa học kỹ thuật cao, nông nghiệp công nghệ cao, chế biến chế tạo,…

Ông Ahn Chong Ghee cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và cho biết, Kim & Chang là công ty Luật số một Hàn Quốc, là một trong những công ty Luật hàng đầu châu Á với hơn 3500 nhân viên bao gồm khoảng 1500 luật sư và chuyên gia tài chính. Năm 2018, Công ty có doanh thu 1 tỷ USD, tư vấn luật cho hầu hết các doanh nghiệp Hàn Quốc có hoạt động đầu tư kinh doanh tại nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Ông Ahn Chong Ghee cho biết, các doanh ngiệp của Hàn Quốc rất quan tâm tới Việt Nam. Việc Việt Nam gia nhập Hiệp định CTPPP là một bước tiến trước Hàn Quốc và để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế cũng như các tiêu chuẩn của các Hiệp định song phương, đa phương đã ký kết, Việt Nam cần phải tiếp tục hoàn thiện khung khổ thể chế, chính sách. Công ty Kim & Chang có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn, giải quyết các tranh chấp, chống phá giá, các biện pháp bảo vệ thị trường và sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam, ông Ahn Chong Ghee cho biết./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 3082
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.