Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 10/05/2019-14:44:00 PM
Hội nghị trao đổi tình hình an ninh, chính trị, công tác phòng, chống tham nhũng và một số nội dung hướng tới Đại hội XIII của Đảng
(MPI) – Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, ngày 10/5/2019, Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trao đổi về tình hình Quốc phòng - An ninh, an ninh chính trị trong nước và quốc tế; Công tác phòng, chống tham nhũng của Việt Nam và một số nội dung hướng tới Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Mai Ngọc Bích phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Minh Hậu(MPI)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Bích cho biết, trong thời gian qua, cùng với việc tổ chức các hội nghị quán triệt các nghị quyết, kết luận của Trung ương cũng như việc phổ biến các chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước thì việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề được Đảng ủy cơ quan xác định là nội dung sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên trong cơ quan. Đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa 10 về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền trong tình hình mới.

Việc sinh hoạt chuyên đề không chỉ cung cấp các thông tin mới nhất, cách tiếp cận đa chiều mà còn là phương pháp khoa học để giúp đội ngũ cán bộ đảng viên của Bộ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu xây dựng, hoạch định chính sách nắm bắt, xử lý thông tin một cách chính xác hơn.

Hội nghị được nghe Thiếu tướng, PGS. TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược và Khoa học, Bộ Công an cung cấp thông tin về tình hình Quốc phòng - An ninh, an ninh chính trị trong nước và quốc tế cũng như mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam với một số nước trên thế giới; Công tác phòng, chống tham nhũng của Việt Nam. Đồng thời trao đổi về một số nội dung hướng tới Đại hội XIII của Đảng.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Minh Hậu(MPI)

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Bích nhấn mạnh ý nghĩa của các nội dung được phổ biến tại Hội nghị. Đồng thời, đề nghị các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, các đồng chí tham dự Hội nghị quán triệt, phổ biến các nội dung sinh hoạt chuyên đề tới các đảng bộ, chi bộ nhằm giúp các cán bộ đảng viên nắm rõ và nhận thức được đầy đủ về tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội và kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, từ đó có những nhìn nhận cũng như phương thức cụ thể để mang lại những kết quả thiết thực hơn trong quá trình công tác. Từ việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy cơ quan, các đảng bộ, chi bộ cơ sở tiếp tục thực hiện sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung, hình thức phong phú nhằm góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các đảng bộ, chi bộ, đồng chí Mai Ngọc Bích nhấn mạnh./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 7187
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.