Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 24/04/2019-10:43:00 AM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với Giám đốc điều hành Công ty InfraCo Asia tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 23/4/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với Giám đốc điều hành Công ty InfraCo Asia tại Việt Nam Allard Nooy nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Đại sứ quán các nước Ôt-xtrây-li-a, Hà Lan, Thụy Sỹ và Anh.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Allard Nooy cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian đón tiếp và chia sẻ một số nội dung liên quan đến Công ty InfraCo Asia. Ông Allard Nooy cho biết, khu vực tư nhân chính là nguồn lực lý tưởng có thể giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng thông qua đóng góp dựa trên năng lực, vốn, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Công ty InfraCo Asia có khả năng giúp Việt Nam thực hiện các dự án liên quan đến lĩnh vực nêu trên thông qua việc huy động vốn vay hoặc vốn sở hữu từ các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, đáp ứng được các điều kiện ràng buộc về tài chính để dự án có thể đi vào hoạt động. Tận dụng đầu tư của khu vực tư nhân vào các dự án cơ sở hạ tầng bền vững đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Việt Nam, ông Allard Nooy cho biết.

Hoan nghênh và đánh giá cao các hoạt động đầu tư của Công ty InfraCo Asia tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, hiện nay, Việt Nam đang có nhu cầu đầu tư vào cơ sở hạ tầng rất lớn. Do vậy, Việt Nam khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức tài chính quốc tế có nguồn lực tài chính, công nghệ, kinh nghiệm, trong đó có Công ty InfraCo Asia tham gia đầu tư vào lĩnh vực này.

Việt Nam có nguồn tài nguyên lớn về các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt, năng lượng biển… Đây cũng là lĩnh vực được Chính phủ Việt Nam ưu tiên phát triển đầu tư và thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.

Về hoàn thiện khung khổ pháp lý đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Việt Nam đang xây dựng Luật PPP và dự kiến trình Quốc hội tại Kỳ họp diễn ra vào tháng 10/2019. Dự thảo Luật được xây dựng trên cơ sở tham vấn thực tiễn quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài để đảm bảo hành lang pháp lý rõ ràng và phù hợp nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án đầu tư theo hình thức PPP tại Việt Nam./.

Công ty InfraCo Asia được thành lập năm 2009, có trụ sở tại Xinh-ga-po do Chính phủ các nước Ôt-xtrây-li-a, Hà Lan, Thụy Sỹ và Anh hỗ trợ tài chính thông qua Tập đoàn Private Infrastructure Development Group (PIDG). Công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, phát triển các dự án hạ tầng, năng lượng tại ASEAN.

Sau khi tiến hành đầu tư tái cơ cấu hiệu quả, Công ty InfraCo Asia đã tiến hành thoái vốn tại dự án Thủy điện Cốc San, Lào Cai. Công ty đang hợp tác với Công ty Sinseap International (có trụ sở tại Xinh-ga-po) đầu tư, xây dựng Nhà máy điện mặt trời với công suất 168 Mw tại tỉnh Ninh Thuận và dự kiến đưa vào khai thác thương mại vào tháng 6/2019.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1329
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.