Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 02/07/2019-17:14:00 PM
Lễ công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Chủ tịch và Thành viên Hội đồng thành viên Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 02/7/2019, thay mặt Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hoàng Thị Hồng, Giám đốc Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Quỹ. Đồng thời, trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thắng và ông Phan Thanh Hà, Phó Giám đốc Quỹ giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Quỹ.
https://fileportalcms.mpi.gov.vn/TinAnhChiTiet/2019/07/02/l6485170800698.png
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng chúc mừng các cán bộ được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng và Thành viên Hội đồng thành viên Quỹ DNNVV

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) do Thủ tướng Chính phủ thành lập, là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Quỹ hoạt động theo mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Vốn điều lệ tối thiểu của Quỹ là 2.000 tỷ đồng.

Quỹ thực hiện chức năng cho vay, tài trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị và tiếp nhận, quản lý nguồn vốn vay, tài trợ, viện trợ, đóng góp, ủy thác của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ DNNVV.

Quỹ thực hiện cho vay dưới hai hình thức, cho vay trực tiếp là Quỹ trực tiếp cho vay đối với DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị có nhu cầu vay vốn và cho vay gián tiếp là Quỹ thực hiện cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua giao vốn cho ngân hàng thương mại.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng chúc mừng các cán bộ được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng và Thành viên Hội đồng thành viên Quỹ DNNVV. Thứ trưởng đề nghị các đồng chí được điều động, bổ nhiệm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, trau dồi kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng quản lý, đoàn kết nhất trí trong tập thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Quỹ sẽ sớm có chương trình công tác để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao theo Nghị định số 39/2019/NĐ-CP ngày 10/5/2019 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển DNNVV. Tiếp tục hoàn thiện các quy trình, thủ tục, hướng tới cho vay trực tiếp nhằm tăng khả năng tiếp cận của các doanh nghiệp. Đồng thời, cần nghiên cứu quy trình, thủ tục để thực hiện cho vay đầu tư mạo hiểm.

Thay mặt cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, bà Hoàng Thị Hồng cảm ơn Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm. Đây là sự ghi nhận, niềm vinh dự và là sự đánh giá của Bộ trưởng cũng như các đồng chí Lãnh đạo Bộ đối với các đồng chí được điều động, bổ nhiệm trong thời gian vừa qua. Đồng thời, khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ nỗ lực hết mình bằng trí tuệ, lòng nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 4335
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.