Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 04/07/2019-11:05:00 AM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng tiếp Lãnh đạo cao cấp, Thành viên hội đồng Ngân hàng JBIC (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 03/7/2019, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng đã có buổi tiếp ông Tatsuhiko Takesada, Lãnh đạo cao cấp, Thành viên hội đồng Ngân hàng hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Tatsuhiko Takesada cho biết, Ngân hàng JBIC coi Việt Nam là đối tác quan trọng nhất trong khu vực châu Á và đã thực hiện hỗ trợ góp vốn cho nhiều dự án về hạ tầng, tài nguyên. Trong thời gian tới, JBIC hướng tới góp vốn cho chương trình đổi mới sáng tạo.

Ông Tatsuhiko Takesada cho biết, JBIC sẽ có định hướng xây dựng các quan hệ đối tác trên thế giới để sử dụng các công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, trong đó có Việt Nam. JBIC không chỉ dừng lại ở việc cho vay tín dụng mà còn muốn góp vốn, cho vay vốn mặc dù rủi ro có thể cao hơn.

Ông Tatsuhiko Takesada cũng chỉ ra các dự án mà JBIC đã trực tiếp thực hiện thành công và mong muốn kết hợp các công nghệ đã được áp dụng tại một số nước với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản để triển khai ở Việt Nam trong các lĩnh vực như ô tô, đường sắt, rác thải, khai thác tài nguyên…

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cảm ơn JBIC đã cung cấp các khoản vay cho việc thực hiện các dự án nhằm phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam trong thời gian qua và đề nghị JBIC tiếp tục hợp tác với các cơ quan Chính phủ Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư với JBIC nói riêng. Đồng thời cho rằng, những lĩnh ưu tiên hỗ trợ của JBIC phù hợp với định hướng phát triển của Việt Nam.

Chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp sáng tạo, ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực xây dựng và thực hiện nhiều chính sách nhằm hoàn thiện hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đổi mới sáng tạo phát triển. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tập trung khơi thông nguồn vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao cho đổi mới sáng tạo, đồng thời, tăng cường các hoạt động đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp..../.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1343
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.