Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 12/12/2019-12:34:00 PM
Khát vọng Thanh niên Việt Nam - Vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh
(MPI) - "Con người là nguồn lực quý giá của mỗi quốc gia, quốc gia nào tận dụng được thì phát triển, trong đó sức mạnh lớn nhất là Thanh niên" đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại phiên đối thoại, bế mạc Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII diễn ra ngày 12/12/2019 với chủ đề “Khát vọng Thanh niên Việt Nam - Vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh”. Tham dự Đối thoại có hơn 1 nghìn đại biểu đại diện cho hơn 9,9 triệu hội viên Thanh niên cả nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành đối thoại
với Thanh niên. Ảnh: chinhphu.vn

Chia sẻ tại Đối thoại, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ niềm tin vào Thanh niên Việt Nam. “Tương lai của đất nước phụ thuộc vào các bạn, với trí tuệ, tâm huyết, lòng yêu nước, nhiệt huyết của thế hệ trẻ Việt Nam, chúng tôi tin các bạn làm được nhiều điều kỳ diệu hơn cho đất nước. Tất cả các hoạt động của Thanh niên hiện nay đều hưởng ứng, thực hiện theo các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước nên vai trò của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là rất lớn, phải tổ chức triển khai thiết thực, hiệu quả và tất cả các đại biểu có mặt tại Đối thoại hôm nay phải là tấm gương sáng cho toàn bộ thế hệ Thanh niên Việt Nam. Về phía Nhà nước, cần tin tưởng giao nhiệm vụ cho Thanh niên nhiều và mạnh mẽ hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

Chia sẻ về Đề án Tổng thể đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025 được các đại biểu quan tâm, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đây là một trong 03 Chương trình mục tiêu quốc gia, các Chương trình đều liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Cách tiếp cận của Đề án chính là tạo sinh kế cho người dân tộc thiểu số có việc làm, tạo thu nhập và cải thiện cuộc sống của mình.

Về vấn đề cơ chế thu hút Thanh niên để phát huy vai trò của họ trong điều hành mô hình hợp tác xã nông thôn, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, hợp tác xã kiểu mới là xu thế tất yếu mà chúng ta phải đi theo. Hiện nay sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, phi tiêu chuẩn không thể cạnh tranh và tồn tại được, chúng ta buộc phải liên kết với nhau để nâng cao chất lượng sản phẩm và tham gia vào các chuỗi giá trị. “Các bạn hãy chủ động tham gia làm cầu nối giữa người dân và doanh nghiệp và đề xuất với Chính phủ. Nhà nước cũng phải mạnh dạn giao nhiệm vụ cho Thanh niên”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trong phiên bế mạc, Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 đã ra mắt, Đại hội thông qua nghị quyết chung của Đại hội khóa VIII.

Trước đó, chiều ngày 11/12/2019, sau khi thảo luận về các vấn đề đặt ra cho Thanh niên Việt Nam trong nhiệm kỳ mới, Đại hội đã hiệp thương cử Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa 8, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2081
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.