Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 13/12/2019-17:36:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 13/12/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Guido Hildner.
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng Đại sứ Guido Hildner nhận trọng trách mới tại Việt Nam và mong muốn Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công trên cương vị mới, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác Việt Nam - CHLB Đức trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, quan hệ Việt Nam - CHLB Đức đang phát triển tốt đẹp trên mọi mặt kinh tế, xã hội, ngoại giao ... . Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với CHLB Đức. Tuy nhiên, hiện quan hệ thương mại của hai nước nói chung và đầu tư của doanh nghiệp CHLB Đức tại Việt Nam nói riêng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của hai nước. Hai nước vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam, cũng là năm Kỷ niệm 45 năm hợp tác Việt Nam - CHLB Đức. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nói riêng và giữa hai nước nói chung trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Trao đổi về các nội dung tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, để cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất lao động, nâng cao sức cạnh tranh Việt Nam phải đổi mới khoa học công nghệ, đáp ứng kịp sự thay đổi của thế giới để Việt Nam phát triển nhanh và bền vững. Việt Nam đang xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia để làm hệ sinh thái thúc đẩy đổi mới khoa học công nghệ tạo ra các sản phẩm mới, mô hình mới, công nghệ mới, hỗ trợ cho các starts up khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời, đào tạo cho các doanh nghiệp, cách tiếp cận với chuyển đổi số, kinh tế số, cung cấp cho thế hệ trẻ những tri thức mới, kỹ năng mới đáp ứng yêu cầu của Cuộc cách mạng cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Guido Hildner tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, CHLB Đức có tiềm năng lớn về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và Việt Nam mong hợp tác với CHLB Đức về các lĩnh vực này, tạo cơ hội để có thể kết nối các tập đoàn, trung tâm nghiên cứu để đào tạo chuyển giao, ứng dụng công nghệ, đồng thời cử các chuyên gia trong các lĩnh vực này...

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Guido Hildner cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và đánh giá cao việc Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng được đảm nhiệm vai trò Chủ tịch hội hữu nghị Việt - Đức. Đại sứ Guido Hildner bày tỏ đồng tình với những chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và khẳng định, trên cương vị công tác của mình, Ông luôn cố gắng để có thể để đóng góp vào sự phát triển của hai quốc gia.

Đại sứ Guido Hildner đánh giá cao mối quan hệ quan hệ hợp tác Việt Nam – CHLB Đức và khẳng định, CHLB Đức sẵn sàng hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là các lĩnh vực có thế mạnh như năng lượng, bảo vệ môi trường, đào tạo nghề…Đồng thời mong muốn hai nước tiếp tục xem xét, mở rộng hơn nữa trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, qua đó, đóng góp vào thành công của Việt Nam cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2490
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.