Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 25/06/2020-22:32:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
(MPI) - Ngày 25/6/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV với các cử tri tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà và Phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
Đoàn ĐBQH Tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà. Ảnh: MPI

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Hoàng Đức Thắng đã báo cáo với các cử tri về kết quả Kỳ họp của Quốc hội vừa diễn ra tại Hà Nội. Trong đó, Quốc hội đã xem xét thông qua 10 luật, cho ý kiến đối với 06 dự án Luật và thông qua số lượng Nghị quyết lớn nhất là 21 nghị quyết, với thời gian kỳ họp được bố trí rút ngắn có 19 ngày. Trong đó, nhiều nội dung Quốc hội quyết định có ý nghĩa rất quan trọng như Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA). Quốc hội đã dành nhiều thời gian để bàn về các chủ trương, giải pháp để từng bước khôi phục nền kinh tế, kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh.

Đặc biệt, ngay trong Kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 3 luật do Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng và trình Quốc hội xem xét, thông qua là Luật PPP, Luật đầu tư (sửa đổi) và Luật doanh nghiệp (sửa đổi). Điều này được đánh giá rất có ý nghĩa trong bối cảnh bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động nghiêm trọng tới kinh tế toàn cầu và dự báo khi Covid-19 qua đi, việc thu hút đầu tư tư nhân sẽ trở nên khó khăn.

Các Luật này đang được kỳ vọng sẽ mở cánh cửa để hút vốn đầu tư tư nhân vào nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả việc phát triển một hệ thống doanh nghiệp quốc dân Việt Nam. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp kinh tế Việt Nam có thể nhanh chóng hồi phục sau đại dịch Covid-19.

Cử tri tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà tham dự buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: MPI

Trao đổi với các cử tri, Đoàn ĐBQH đã thông tin thêm về những thành tựu chung của đất nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ; đồng thời nêu ra những khó khăn, thách thức hiện nay, một số giải pháp về đột phá chiến lược của nước ta.

Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ phấn khởi trước những những thành tựu đạt được tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những khó khăn, thách thức mà tỉnh Quảng Trị đang gặp phải. Theo đó, Bộ trưởng mong muốn Tỉnh cần tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, quyết tâm xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn ĐBQH Tỉnh về những dự án có quy mô lớn dự kiến khởi công, khánh thành trong năm 2020 nhằm chào mừng Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị. Đồng thời mong muốn Đoàn ĐBQH Tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến tỉnh nhà, nhất là trên lĩnh vực xúc tiến kêu gọi đầu tư nhằm góp phần đưa kinh tế xã hội của Tỉnh ngày càng phát triển, thu hẹp khoảng cách giữa các tỉnh thành trong khu vực.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với Cách mạng tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: MPI

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tặng vốn cho Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh để mua con giống; tặng quà cho người có công với Cách mạng trên địa bàn Tỉnh; tặng vốn cho tỉnh Quảng Trị để phát triển cây ngô lai. Bộ trưởng cũng đã đến thăm và tặng 100 phần quà cho 100 gia đình chính sách, có công với Cách mạng tại tỉnh Quảng Trị./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3988
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.