Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 29/07/2020-10:57:00 AM
Hội hữu nghị Việt Nam - Đức: kết nối, thúc đẩy và phát huy tiềm năng của đội ngũ trí thức người Việt tại Đức (Xem tin ảnh)
(MPI) – Trải qua gần 35 năm phát triển và trưởng thành, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức luôn giữ vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa Nhân dân hai nước Việt Nam và Đức, góp phần thúc đẩy không ngừng quan hệ giữa hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức chủ trì cuộc họp. Ảnh: MPI

Ngày 29/7/2020, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức Nguyễn Chí Dũng đã chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Đức nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội từ tháng 7/2019-7/2020 và thảo luận nhiệm vụ trọng tâm của những tháng cuối năm 2020.

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức hoạt động đạt được nhiều kết quả tích cực, hiệu quả và thực chất. Trong đó, nổi bật là Hội đã quyên góp, ủng hộ người dân Đức 80 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn để giúp phòng chống dịch Covid-19 với giá trị khoảng 1,4 tỷ đồng.

Năm 2020 là năm đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Đức, Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và là năm thứ 10 thực hiện khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược. Đồng thời cũng là năm Kỷ niệm 35 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Đức. Đặc biệt là năm Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU có hiệu lực và đi vào thực hiện, kỳ vọng sẽ là động lực mới để thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và EU nói chung và với Đức nói riêng.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, trong gần 35 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, phát triển toàn diện, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, thế và lực của đất nước không ngừng lớn mạnh.

Trong bối cảnh đó đặt ra yêu cầu mới trên tất cả các lĩnh vực, vì vậy hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức cần tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa về chất lượng, hiệu quả và tính thiết thực thông qua việc kết nối, thúc đẩy và phát huy tiềm năng của đội ngũ trí thức người Việt tại Đức để góp phần tích cực hơn nữa vào việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác nhiều mặt giữa Nhân dân hai nước và quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị, để thực hiện nhiệm vụ trên, đòi hỏi tập thể Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành và hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Đức phát huy thế mạnh, đoàn kết, nỗ lực quyết tâm phấn đấu xây dựng, phát triển Hội hữu nghị Việt Nam - Đức ngày càng vững mạnh, góp phần làm sâu sắc thêm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác, phát triển giữa hai nước./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1566
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.