Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 31/08/2020-19:30:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương làm việc với Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc
(MPI) – Ngày 31/8/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương làm việc với Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội Thạch Thụy Kỳ.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương và ông Thạch Thụy Kỳ tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Thạch Thụy Kỳ cảm ơn Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã dành thời gian đón tiếp Đoàn. Đồng thời nhấn mạnh đến mối quan hệ hợp tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và hy vọng với sự nỗ lực của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Việt Nam và Đài Loan sẽ cùng nhau hợp tác, kế thừa và phát huy các thành tựu đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Thạch Thụy Kỳ cho biết, doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư thành công vào Việt Nam từ năm 1990, chủ yếu liên quan đến lĩnh vực gia công sản phẩm và hiện nay là làn sóng thứ 2. Ông hy vọng tiếp nối những thành công của làn sóng thứ nhất thì làn sóng thứ 2, Đài Loan sẽ thành công hơn nữa với những dự án quy mô lớn và công nghệ chất lượng cao. Hiện doanh nghiệp Đài Loan đang thực hiện kế hoạch tái cấu trúc đầu tư và Việt Nam được lựa chọn là điểm đến hấp dẫn đầu tư. Doanh nghiệp Đài Loan mong muốn đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực điện tử, công nghệ cao và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cùng phát triển.

Ông Thạch Thụy Kỳ cũng cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp, hai bên nghiên cứu mở chuyến bay để các chuyên gia, doanh nghiệp có thể nhập cảnh tại Việt Nam để làm việc, khảo sát, nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu đầu tư tại các địa phương.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh:Minh Trang (MPI)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá cao Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và ông Thạch Thụy Kỳ đã có những hoạt động tích cực và hiệu quả tại Việt Nam. Đồng thời đánh giá, các hoạt động của nhà đầu tư Đài Loan đã đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong thời gian gần đây, khi Chính phủ Đài Loan có chiến lược Hướng Nam và Việt Nam là một phần trong chiến lược đó. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp chặt chẽ, cùng đồng hành với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội để hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Việt Nam luôn đón chào các nhà đầu tư, sẵn sàng phối hợp để hiện thực hóa các cơ hội hợp tác đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhấn mạnh.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết, đầu tư làn sóng thứ 2 của Đài Loan rất phù hợp với định hướng của Chính phủ Việt Nam. Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, trong đó có Bộ Kế hoạch và Đầu tư tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn tái cấu trúc đầu tư vào Việt Nam. Chúng tôi ghi nhận các thành công của doanh nghiệp Đài Loan ở làn sóng thứ 1 và hoan ngênh các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao. Đồng thời, cảm ơn Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội đã tổ chức các buổi gặp gỡ để tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp Đài Loan khi đầu tư tại Việt Nam và mong muốn Văn phòng sẽ chia sẻ những thông tin này để Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho Chính phủ Việt Nam, nghiên cứu, xây dựng các chính sách để giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1845
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.