Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 10/09/2021-13:50:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc làm việc với Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 10/9/2021, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có buổi làm việc với Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc và Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho.
Ảnh: MPI

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư đã gây ra ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của Việt Nam, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam khi một số lĩnh vực như đời sống, y tế, kinh tế… của Việt Nam và cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đều bị ảnh hưởng. Chính phủ luôn lắng nghe và chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Công ty Samsung Việt Nam. Đồng thời hi vọng, Samsung Việt Nam có thể hỗ trợ Chính phủ tiếp cận các nguồn vắc-xin, các trang thiết bị y tế trong việc phòng chống, dịch COVID-19.

Ngày 30/8/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Quyết định số 1447/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Bộ Kế hoạch và Đầu tư với vai trò là cơ quan thường trực sẽ tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, người dân và báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có phương hướng, giải pháp kịp thời. Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 để hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, hồi phục và tạo đà phát triển trong thời gian tới với mục tiêu kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc đã dành thời gian đón tiếp và chúc mừng Thứ trưởng nhận cương vị công tác vào tháng 4 vừa rồi. Ông cho biết, Công ty Samsung Việt Nam sẽ cố gắng trong việc tìm kiếm nguồn vắc-xin nhằm hỗ trợ cho Việt Nam được tiếp cận nguồn vắc-xin kịp thời.

Trong đợt bùng dịch lần thứ tư vừa qua, Công ty Samsung Việt Nam đã gặp một số khó khăn trong việc duy trì hoạt động sản xuất, nhất là tác động từ việc đóng cửa nhà máy sản xuất tại tỉnh Bắc Giang đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công ty. Nhưng với sự hỗ trợ kịp thời của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan, ban ngành, địa phương, các khó khăn dần được khắc phục và sản xuất dần phục hồi, đi vào hoạt động bình thường trở lại.

Ông Choi Joo Ho cho rằng, đảm bảo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài là tín hiệu tích cực để xây dựng chính sách đầu tư ổn định của Việt Nam. Ông hi vọng rằng, cùng với làn sóng thay đổi của thế giới, tính cạnh tranh trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng sẽ được nâng cao. Đồng thời đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành liên quan có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong việc vận hành nhà máy để không bị gián đoạn sản xuất.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cảm ơn các ý kiến của Công ty Samsung Việt Nam và cho biết, hiện tại vắc-xin là ưu tiên hàng đầu đối với Việt Nam. Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương hi vọng, các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam tốt nhất trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin. Quan điểm của Chính phủ Việt Nam là tiêm vắc-xin miễn phí cho toàn bộ người dân, người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam luôn nỗ lực tối đa để vừa đảm bảo chống dịch, vừa duy trì sản xuất kinh doanh vượt qua thời kỳ khó khăn hiện tại. Đây là giải pháp rất quan trọng nhằm đảm bảo việc sản xuất được duy trì ổn định trong thời kỳ bình thường mới.

Để duy trì, các doanh nghiệp không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ ưu tiên tiêm vắc-xin cho người làm việc, người lao động tại các khu công nghiệp, trong đó có Samsung Việt Nam. Bộ cũng tham mưu và đề xuất Thủ tướng Chính phủ để định vị lại kế hoạch phát triển, tăng cường năng lực y tế cho các địa phương sau đại dịch; xây dựng các cơ chế, chính sách đảm bảo các nhà đầu tư yên tâm kinh doanh tại Việt Nam./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1155
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.