Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 20/12/2021-16:53:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương làm việc với Đại sứ Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Chiều ngày 20/12/2021, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã có buổi làm việc với Đại sứ Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam Robyn Mudie.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương và Đại sứ Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam Robyn Mudie. Ảnh: MPI

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cảm ơn Chính phủ và nhân dân Ô-xtrây-li-a đã viện trợ hơn 7 triệu liều vắc-xin cho Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời cho biết, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Ô-xtrây-li-a Scott Morrison đã thông qua Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ô-xtrây-li-a (EEES) tại Hội nghị Thượng đỉnh của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), tại Glasgow (Vương quốc Anh). Đây là nỗ lực của cả hai bên và cũng như là bước đầu để đánh dấu mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia trong lĩnh vực kinh tế cũng như các lĩnh vực trọng điểm khác.

Đại sứ Ô-xtrây-li-a Robyn Mudie khẳng định, việc thông qua Chiến lược là một bước tiến quan trọng trong tiến trình hợp tác kinh tế của Việt Nam và Ô-xtrây-li-a. Việc hỗ trợ vắc-xin cho Việt Nam cho thấy, Việt Nam luôn là một đối tác quan trọng hàng đầu của Ô-xtrây-li-a. Phía Ô-xtrây-li-a sẽ hoàn thiện một trang thông tin để Chiến lược được công bố và phổ biến rộng rãi tới các doanh nghiệp, các bộ, ngành của cả hai bên.

Đồng tình với việc ra mắt trang thông tin về Chiến lược giữa hai quốc gia, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cảm ơn Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã có nhiều hoạt động ý nghĩa khi Chiến lược EEES được công bố. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai các công việc liên quan và thông báo tới các bộ, ngành, địa phương khi Chiến lược EEES được Thủ tướng hai quốc gia thông qua. Trên cơ sở đó, Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu và phố biến rộng rãi Chiến lược tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 874
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.