Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 02/06/2022-15:07:00 PM
Góp ý về công tác hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến
Phản ánh kiến nghị số PAKN.20220504.0016 của ông Lê Quốc Duy gửi tới Hệ thống phản ánh kiến nghị.

Hiện nay tôi đã và đang thực hiện đăng ký kinh doanh trên Cổng Thông Tin Quốc Gia về Đăng Ký Doanh Nghiệp ("Cổng Thông Tin"), số lượng hồ sơ tôi đã nộp trên Cổng Thông Tin là hơn 100 bộ hồ sơ.

Trong quá trình nộp hồ sơ, có nhiều lần tôi gặp phải vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện thao tác và phải nhờ đến sự trợ giúp của bộ phận hỗ trợ tại số điện thoại 1900 9026. Tuy nhiên, tôi đặc biệt không hài lòng khi hầu hết các trường hợp tôi yêu cầu hỗ trợ thì đều được các bạn hỗ trợ yêu cầu cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản đăng ký doanh nghiệp thì mới hỗ trợ được. Tôi cho rằng yêu cầu này là yêu cầu không hợp lý.

Tôi hiểu rằng các thông tin về tài khoản và mật khẩu người dùng là các thông tin bảo mật, và về nguyên tắc không có bất kỳ bên thứ ba nào có thể yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin này. Điều khoản và điều kiện về bảo mật thông tin khi sử dụng Cổng Thông Tin cũng nói rõ rằng "Người sử dụng có trách nhiệm bảo mật Mật khẩu đăng nhập" và "Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ không chịu trách nhiệm đối với trường hợp rủi ro phát sinh trong quá trình giao dịch từ việc người sử dụng để lộ mật khẩu cho người khác" (Mục 1, Phần II Điều khoản và Điều kiện).

Như vậy, tôi hiểu rằng nếu tôi cung cấp các thông tin này cho bộ phận hỗ trợ thì tôi sẽ gánh chịu mọi rủi ro (nếu có), và Cổng Thông Tin sẽ không chịu trách nhiệm về các rủi ro này.

Vì vậy tôi kính đề nghị bộ phận giám sát đăng ký kinh doanh sớm chấn chỉnh vấn đề này, bởi lẽ tôi biết có nhiều người dùng vì thiếu hiểu biết nên đã cung cấp tài khoản và mật khẩu theo yêu cầu của bộ phận hỗ trợ, dẫn đến rủi ro rất lớn về bảo mật tài khoản người dùng.

Kính mong bộ phận giám sát đăng ký kinh doanh xem xét và sớm phản hồi cho tôi về kết quả xem xét.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh ghi nhận ý kiến góp ý của Ông/Bà và đã yêu cầu bộ phận hỗ trợ tại Tổng đài hỗ trợ 1900.9026 không đề nghị người sử dụng cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản đăng ký doanh nghiệp../.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 4374
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.