Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 12 năm 2022
English
a A
Ngày 15/07/2022-16:53:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm 60 Năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (Xem tin ảnh)
(MPI) - Chiều ngày 15/7/2022, Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam do Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào dẫn đầu đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm 60 Năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tặng hoa chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Sẻng-phết Hung-bun-nhuông cảm ơn đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã đến chung vui với Đại sứ quán trong dịp kỷ niệm trọng đại này. Đây là niềm động viên, khích lệ to lớn để cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của mình. Đại sứ Sẻng-phết Hung-bun-nhuông khẳng định, Lào và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống gắn bó từ lâu đời, mối quan hệ đặc biệt có một không hai trên thế giới do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hẳn và Chủ tịch Xu-pha-nu-vông gây dựng đã được các thế hệ Lãnh đạo, Nhân dân hai nước dày công vun đắp và ngày càng bền chặt.

Đại sứ Sẻng-phết Hung-bun-nhuông bày tỏ lòng cảm ơn Đảng, Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã luôn kề vai sát cánh trong những lúc khó khăn và chúc cho mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đại sứ Sẻng-phết Hung-bun-nhuông tiếp Thứ trưởng Trần Quốc Phương. Ảnh: MPI

Thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Thứ trưởng Trần Quốc Phương trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Đại sứ Sẻng-phết Hung-bun-nhuông dành cho Bộ, dành cho mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, cũng như mối quan hệ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam với các cơ quan của Chính phủ Lào.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết, nhân dịp Kỷ niệm năm hữu nghị, các cơ quan của Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động để kỷ niệm trong lĩnh vực của mình. Trong đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có đoàn công tác của Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào do Thứ trưởng Trần Quốc Phương dẫn đầu sang thăm, làm việc và thực địa một số dự án tại các tỉnh phía Nam của Lào như Sê Kông, Chăm-pa-sắc, Khăm Muộn…và họp với Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam tại Viêng-chăn để sơ kết kết quả công việc 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đặc biệt, Tổ công tác vĩ mô của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổ công tác vĩ mô của Chính phủ Lào.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhấn mạnh, hai nước đã vượt qua đại dịch Covid-19 nhưng tác động của nó còn rất lớn, nhất là trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị Nga - U-crai-na, giá dầu thế giới cao, lạm phát tăng cao, làm ảnh hưởng nặng hơn đối với các nền kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam rất chia sẻ với những khó khăn mà các cơ quan của Chính phủ Lào đang phải đối mặt và sẽ cùng nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ có những quyết sách để vượt qua khó khăn, thách thức của hiện tại, sớm trở lại trạng thái bình thường, phục hồi phát triển. Về phía mình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cam kết sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ tối đa với các cơ quan của Chính phủ Lào, đặc biệt thông qua kênh hợp tác của Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào, Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1208
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.