Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 21/07/2022-17:20:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (Xem tin ảnh)
(MPI) - Phát biểu tại buổi làm việc với Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (KBIZ) Kim Ki Moon diễn ra chiều ngày 21/7/2022, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh đến vấn đề làm thế nào để kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển, cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia vào các chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng để cùng phát triển và mang lại lợi ích cho cả hai bên.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và ông Kim Ki Moon tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Bộ trưởng cho rằng, muốn làm được điều đó, bên cạnh việc các doanh nghiệp Việt Nam phải tự nỗ lực vươn lên và Chính phủ Việt Nam tiếp tục có các cơ chế, chính sách để hỗ trợ thì cần có thêm sự hợp tác của doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua KBIZ để cùng đồng hành, kết nối, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn, trong thời gian tới, KBIZ tiếp tục có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc xúc tiến đầu tư vào Việt Nam mạnh mẽ hơn, kết nối doanh nghiệp hai nước để cùng nhau hợp tác đầu tư; là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt càng có ý nghĩa hơn khi năm 2022 là năm Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Hàn Quốc. Chính phủ Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam.

Hiện doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam có số lượng lớn nhưng năng lực còn hạn chế, đặc biệt là về vốn, công nghệ, thị trường, đào tạo nguồn nhân lực, trong khi đó doanh nghiệp Hàn Quốc có lợi thế về những vấn đề này và đang tham gia vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng. Do vậy, Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Hàn Quốc thông qua các chương trình, dự án cụ thể, tăng cường hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ, kết nối với các tập đoàn lớn để doanh nghiệp Việt Nam cùng tham gia chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng và cùng phát triển.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kim Ki Moon cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian tiếp đón Đoàn và cho biết, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc có mong muốn kinh doanh, đầu tư vào Việt Nam, KBIZ đã phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam thành lập Trung tâm Hỗ trợ, giao lưu doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia sâu hơn nữa vào thị trường Việt Nam.

Ông Kim Ki Moon cho biết thêm, Liên đoàn doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức Diễn đàn đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc vào cuối năm 2022 và mong muốn có sự tham gia của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng để chia sẻ về những cơ hội, tiềm lực khi đầu tư vào Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng, doanh nghiệp hai nước sẽ có bước phát triển trong thời gian tới, góp phần quan trọng vào tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng sẽ tiếp tục nghiên cứu để có các chính sách và cơ chế ưu đãi với doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3589
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.