Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 28 tháng 11 năm 2022
English
a A
Ngày 23/07/2022-13:41:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng quà, xe lăn cho người khuyết tật và nạn nhân da cam tỉnh Quảng Trị (Xem tin ảnh)
(MPI) - Trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), ngày 23/7/2022, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dự Lễ trao quà, xe lăn của Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý cho người khuyết tật và nạn nhân da cam tỉnh Quảng Trị.
Ảnh: MPI

Cùng tham dự buổi Lễ có thành viên Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị; đại diện Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị; Đại diện Lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng 191 xe lăn và xe lắc tình thương cho Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em, tặng quà cho thương binh, bệnh binh và người khuyết tật.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, các hoạt động Kỷ niệm ngày 27/7 nhằm tri ân những người đã hy sinh, đóng góp máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng là dịp để chia sẻ một phần khó khăn với các thương bệnh binh, gia đình chính sách; thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, để nhắc nhở thế hệ trẻ không bao giờ quên những công lao, đóng góp hy sinh mất mát để chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Tiếp nối và phát huy tinh thần đó, hằng năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn, giáo dục thế hệ trẻ của ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng. Trong nhiều năm qua, Bộ đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới văn hóa riêng cho Ngành và cho Bộ, đó là chia sẻ, yêu thương, tử tế, nhân văn. Hiện nay, Bộ đang bảo trợ cho 8 nhóm đối tượng yếu thế trong cả nước.

Bộ trưởng cũng bày tỏ niềm vui khi được trở về mảnh đất Quảng Trị với nhiều địa danh ghi dấu những mất mát, đau thương nhưng cũng vô cùng hào hùng, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam; thông tin về các hoạt động của Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Quảng Trị nhằm hướng về Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, cụ thể là tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; Đảo Cồn Cỏ.

Bày tỏ chia sẻ niềm vui cùng những người được tặng quà, xe lăn, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng rằng, chiếc xe lăn sẽ giúp cho người khuyết tật di chuyển thuận lợi hơn, tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống, đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Bộ trưởng cũng gửi lời chúc sức khỏe, an lành, hạnh phúc, may mắn tới các thương binh, bệnh binh, những người khuyết tật và nạn nhân da cam.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Hà Tĩnh. Bộ trưởng đã trao tặng 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn Tỉnh và tặng 50 triệu đồng cho các gia đình chính sách tại huyện Lộc Hà; tặng quà cho 20 gia đình trên địa bàn huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.

Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp của các gia đình chính sách vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đi thăm, tặng quà cho 40 gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3489
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.