Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 26/07/2022-15:22:00 PM
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Xem tin ảnh)
(MPI) – Chiều ngày 26/7/2022, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về triển khai quyết định, kế hoạch kiểm tra về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các quy định của Đảng về công tác xây dựng và tổ chức Đảng, đảng viên tại Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Trần Quốc Phương, Bí thư Đảng ủy Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng.
Đồng chí Lê Minh Hưng,Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MPI

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã công bố Quyết định của Ban Bí thư về thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư năm 2022; Kế hoạch làm việc của Đoàn kiểm tra đối với Ban Cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Minh Hưng đề nghị, trên cơ sở đề cương báo cáo theo Quy định của Ban Bí thư, nội dung yêu cầu và gợi ý cụ thể của Đoàn trong kế hoạch, Ban Cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần quan tâm chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc, các đơn vị liên quan chuẩn bị các báo cáo, tài liệu, hồ sơ để làm việc với Đoàn kiểm tra theo đúng quy định. Đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo tổ chức đảng, các đơn vị phối hợp cần thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của Đoàn kiểm tra.

Đây là cuộc kiểm tra theo chương trình, kế hoạch định kỳ năm 2022 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và các Quy định của Ban Bí thư. Qua đó, đánh giá tổng thể, khách quan, toàn diện về kết quả, những bài học, kinh nghiệm và nhìn nhận lại những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của của Bộ trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các Quy định của Trung ương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đối với việc triển khai Quyết định, Kế hoạch kiểm tra, Ban Cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhất trí cao và sẽ chỉ đạo các tổ chức Đảng và các đơn vị thuộc Bộ chủ động phối hợp và thực hiện đúng các nội dung Kế hoạch làm việc của Đoàn kiểm tra.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá, kế hoạch kiểm tra là những nội dung rất quan trọng, đó là triển khai Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, các quy định của Đảng về tổ chức xây dựng Đảng, quản lý đảng viên và các vấn đề liên quan. Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng nói chung và của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của Đảng để xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi trong tình hình mới.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch của Đoàn kiểm tra, trước hết là thực hiện báo cáo theo hướng dẫn, cung cấp đầy đủ tài liệu. Thứ hai là, làm việc với các đơn vị liên quan, phối hợp làm rõ những vấn đề cần thẩm tra, xác minh và thực hiện đủ các yêu cầu của Đoàn kiểm tra, làm sao để rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng theo yêu cầu./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3848
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.