Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 10/08/2022-14:13:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Đoàn cán bộ Lào tham dự Khóa học bồi dưỡng
(MPI) - Ngày 10/8/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp xã giao Đoàn cán bộ Lào tham dự Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt tại Hà Nội.
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác hằng năm giữa hai Chính phủ Việt Nam và Lào, theo Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong những năm vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu Việt Nam đã giúp Lào trong việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư của Lào.

Từ năm 2002 đến nay, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức được 11 khóa học cho tổng số 172 cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Lào. Kết quả của những khóa học không chỉ nâng cao kiến thức, tăng cường năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ Lào mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt - Lào.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Phương chúc mừng các cán bộ, học viên Lào sang tham dự Khóa bồi dưỡng tại Việt Nam, hy vọng nhiều kết quả tốt đẹp sẽ được gặt hái và trở thành hình mẫu để tổ chức hiệu quả các Khóa học tiếp theo.

Khóa học sẽ tập trung nghiên cứu, giảng dạy kiến thức, kinh nghiệm phát triển đầu tư khu vực tư nhân và khu kinh tế đặc biệt - một trong những nội dung quan trọng và là động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thứ trưởng cho rằng ngành Kế hoạch và Đầu tư hai nước giữ vai trò quan trọng trong công tác tham mưu, tổng hợp chiến lược cho Đảng và Nhà nước, vì vậy đây là cơ hội để các cán bộ Lào có thêm bài học kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả trong quá trình công tác.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương và Đoàn cán bộ Lào. Ảnh: MPI

Thứ trưởng mong muốn các học viên thẳng thắn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tìm hiểu kỹ hơn các cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm phát triển khu vực vực tư nhân và khu kinh tế đặc biệt; có các đề xuất hiệu quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Việt Nam hiện có các Tổ công tác, Nhóm hợp tác với các cơ quan của Lào nhằm hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, đề xuất giải pháp phát triển kinh tế vĩ mô, giúp Lào sớm vượt qua thách thức trong năm 2022 để phục hồi và phát triển nền kinh tế.

Ông Oniphanh OUDOMSACK, Phó Trưởng ban, Ban Quản lý khu kinh tế đặc biệt tỉnh Bo Kẹo, Trưởng đoàn cán bộ Lào trân trọng cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dành thời gian đón tiếp và tổ chức lớp bồi dưỡng cho các đồng chí học viên Lào. Ông OUDUMSACK khẳng định các học viên sẽ tích cực trao đổi, học hỏi và nghiên cứu kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển đầu tư tư nhân, mang tới kết quả hiệu quả cho cả hai bên./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 596
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.