Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 12/08/2022-16:54:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Xinh-ga-po (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 12/8/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore (Xinh-ga-po).
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tại buổi làm việc. Ảnh: MPI

Chào mừng Bộ trưởng Tan See Leng đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng đây là cơ hội để hai bên cùng rà soát tiến độ, kết quả đạt được, các vướng mắc còn gặp phải của Hội nghị Bộ trưởng kết nối kinh tế Việt Nam - Xinh-ga-po lần thứ 15 (CMM 15th) để đảm bảo triển khai thành công Hội nghị CMM 16th, dự kiến tổ chức tại Xinh-ga-po vào đầu tháng 12/2022.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ ấn tượng với quan hệ đối tác chiến lược và phát triển mọi giữa Việt Nam và Xinh-ga-po và đề nghị hai bên cùng nhau rà soát các định hướng phát triển phù hợp với xu thế hiện nay để tìm ra các giải pháp phát triển thiết thực, hiệu quả nhất. Đặc biệt về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, đây là lĩnh vực hợp tác mới được hai bên phối hợp triển khai tích cực khi phía Việt Nam đã thành lập Tổ công tác về hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Xinh-ga-po với sự tham gia của đại diện 19 cơ quan trung ương và địa phương. Tổ công tác đã có cuộc họp để đề xuất các định hướng hoạt động về đào tạo, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, các hoạt động nghiên cứu, triển khai hợp tác về đô thị thông minh; các hoạt động kết nối doanh nghiệp, tổ chức đổi mới sáng tạo.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị hai bên xem xét, lựa chọn đổi mới sáng tạo là một trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác và cùng thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo Việt Nam - Xinh-ga-po, đặt trụ sở hoạt động tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ công tác trao đổi hoạt động.

Hai bên cần tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn song phương, đóng góp tích cực vào giải quyết các vấn đề khu vực và toàn cầu, đảm bảo thực hiện các mục tiêu trong việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng xanh, phát triển năng lượng tái tạo và thực hiện các cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0”.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Tan See Leng. Ảnh: MPI

Bày tỏ ấn tượng về tiềm năng phát triển của Việt Nam, Bộ trưởng Tan See Leng khẳng định, Xinh-ga-po sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để cùng thực hiện các cam kết chung đề ra. Ông nhất trí với sáng kiến thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo Việt Nam - Xinh-ga-po và đề nghị hai bên cùng nhau xây dựng trung tâm để thu hút các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước tham gia giải quyết các vấn đề về nguồn lực, đầu tư; làm cơ sở để Chính phủ hai bên có kế hoạch và triển khai các dự án đổi mới sáng tạo trong tương lai.

Bộ trưởng Tan See Leng sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư sang tìm hiểu thị trường Việt Nam để hợp tác giữa Việt Nam và Xinh-ga-po trở thành hình mẫu thành công trong khu vực ASEAN. Đồng thời cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đồng hành và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp Xinh-ga-po đang hoạt động tại Việt Nam./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 4832
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.