Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 16/08/2022-20:42:00 PM
Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027 (Xem tin ảnh)
(MPI) - Trong hai ngày 15-16/8/2022, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027.
Các đại biểu tham dự Đại hội biểu quyết. Ảnh: MPI

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan; Đồng chí Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ; Đồng chí Nguyễn Thành Công, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Phong trào Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương; Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Quyền Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và 150 đại biểu ưu tú đại diện cho các cơ sở đoàn viên trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo báo cáo tại Đại hội, hiện nay, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư có 18 đơn vị cơ sở Đoàn trực thuộc, gồm 05 tổ chức Đoàn cơ sở và 13 Chi đoàn/Liên chi đoàn. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, được sự chỉ đạo sát sao của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ đạo triển khai các hoạt động có điểm nhấn và chiều sâu, tạo ra sự chuyển biến tương đối tích cực, nâng cao chất lượng công tác đoàn thanh niên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn chung của cơ quan.

Các hoạt động thuộc 04 Phong trào thanh niên và 03 Chương trình hành động được tổ chức đa dạng, phong phú; Đoàn Thanh niên Bộ đã chủ trì, phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương để tổ chức thành công các hoạt động thiện nguyện, xây dựng 10 công trình thanh niên tại các địa phương; triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại các tỉnh biên giới, hải đảo, góp phần nâng cao nhận thức cả đoàn viên thanh niên về quốc phòng an ninh của tổ quốc.

Trong giai đoạn 2017-2022, tuổi trẻ thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư được tham gia triển khai nhiều hoạt động về đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đối với việc tiếp cận, tham gia Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mà Đảng, Chính phủ đặt ra. Đại diện Đoàn Bộ tham gia các hoạt động như thu hút và xây dựng Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam kết nối hàng nghìn chuyên gia, trí thức người Việt trên toàn cầu; tổ chức các Diễn đàn Quỹ đầu tư trong khu vực và trên thế giới; tổ chức các hoạt động kết nối, các cuộc thi ý tưởng đổi mới sáng tạo, hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp;…

Với những thành tích đạt được, một số cơ sở Đoàn Bộ, đoàn viên thanh niên đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào Đoàn thanh niên ngành Kế hoạch và Đầu tư giai đoạn 2017-2022 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Đại hội. Ảnh: MPI

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định vai trò quan trọng của Đoàn Thanh niên đối với sự phát triển của Bộ, ngành Kế hoạch và Đầu tư. Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về vấn đề phát triển thanh niên xác định: Tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên; nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, với xã hội; xây dựng môi trường, điều kiện học tập, lao động, giải trí, rèn luyện để phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hòa cả về trí tuệ, thể chất và giá trị thẩm mỹ. Tạo động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, lao động, sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp; làm chủ các kiến thức khoa học, công nghệ hiện đại, phát huy vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới, khẳng định được vai trò, vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong tiến trình phát triển bền vững, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các đoàn viên, thanh niên cần phải có sự nỗ lực không ngừng phấn đấu vươn lên, sự nỗ lực ấy trước hết tập trung vào việc nâng cao trí tuệ và đạo đức, trong đó tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu.

Thứ nhất, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần tăng cường giáo dục cho mỗi đoàn viên, thanh niên của Bộ về lý tưởng cách mạng, đạo đức,…; nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước; luôn trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, cầu tiến.

Thứ hai, Lãnh đạo Đoàn Thanh niên đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tạo môi trường thuận lợi để mỗi đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Bản thân mỗi đoàn viên, thanh niên Bộ ta cần trau dồi tư duy cách mạng, khoa học, hiện đại cùng với bản lĩnh chính trị vững vàng.

Thứ ba, tuổi trẻ cần đặt ưu tiên phát huy tính thích ứng, chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Thứ tư, tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái và những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, vì nhân dân của đoàn viên, thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Lan tỏa tính tiên phong, gương mẫu của từng đoàn viên không ngại khó khăn, thử thách để “Đoàn Thanh niên là cánh tay đắc lực của Đảng để thực hiện những chủ trương, chính sách cách mạng, chăm lo cho từng người dân.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ khóa VII. Ảnh: MPI

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 21 đồng chí và đồng chí Đỗ Minh Chiến, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Bộ khóa Vi, nhiệm kỳ 2017-2022 được Đại hội bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2555
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.