Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 27/08/2022-08:09:00 AM
Lớp tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2022 (Xem tin ảnh)
(MPI) - Trong hai ngày 26-27/8/2022, Ban Chỉ huy Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cảnh sát PCCC quận Ba Đình, thành phố Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn công tác PCCC cho cán bộ, công chức và viên chức thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Đại diện Công an quận Ba Đình trình bày về công tác PCCC&CNCH. Ảnh: MPI

Lớp tập huấn được tổ chức hằng năm nhằm giúp các thành viên Đội PCCC của Bộ nắm bắt được những kiến thức cơ bản và các quy định của pháp luật về PCCC, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thành viên Đội PCCC tại cơ quan Bộ trong công tác PCCC. Đồng chí Đặng Quang Tư, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó trưởng Ban Chỉ huy PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị thành viên Đội PCCC của Bộ tham dự tập huấn tập trung và chấp hành nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của báo cáo viên. Qua đó, nắm bắt được những kiến thức cơ bản về PCCC và cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của cán bộ quản lý, hướng dẫn nghiệp vụ về PCCC, thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trong khi luyện tập.

Lớp tập luyện đã được nghe đại diện Công an quận Ba Đình, thành phố Hà Nội trình bày những kiến thức cơ bản và các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình cũng như sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Đội PCCC Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được nâng cao nhận thức tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy tại chỗ, đủ khả năng chữa cháy kịp thời khi có cháy xảy ra, góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC của cơ quan, địa bàn nơi sinh sống./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 373
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.