Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 12/09/2022-14:07:00 PM
Các bộ trưởng IPEF nhất trí tăng cường chuỗi cung ứng khu vực
Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản cho biết các nước thành viên cùng chia sẻ nhận thức về tầm quan trọng của việc đảm bảo tính bền vững của chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19 và xung đột Nga-Ukraine.
Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Yasutoshi Nishimura. (Ảnh: Reuters)

Theo Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, 14 nước thành viên trong Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF) đã nhất trí hôm 8/9 về việc tăng cường các chuỗi cung ứng khu vực.

Phát biểu với các phóng viên sau ngày họp đầu tiên của hội nghị bộ trưởng IPEF tại Los Angeles (Mỹ), ông Yasutoshi Nishimura nói rằng các thành viên cùng chia sẻ nhận thức về tầm quan trọng của việc đảm bảo tính bền vững của các chuỗi cung ứng sau những xáo trộn liên quan đại dịch COVID-19 và xung đột quân sự Nga-Ukraine.

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản nói: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tiến rất gần việc đạt được một kết quả lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì thảo luận đến khi hoàn thành khởi động các cuộc đàm phán (chính thức).”

IPEF là sáng kiến do Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra hồi tháng 5 với kỳ vọng sẽ củng cố sự hiện diện của Mỹ tại một khu vực đang chứng kiến ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc./.


Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 943
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.