Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 16/09/2022-16:40:00 PM
Thứ trưởng Trần Duy Đông tiếp Lãnh đạo Meta tại khu vực châu Á
(MPI) - Ngày 16/9/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Duy Đông đã tiếp xã giao ông Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công khu vực Nam Á và Đông Nam Á, Tập đoàn Meta. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), cùng đại diện một số đơn vị liên quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện Meta tại Việt Nam.
Thứ trưởng Trần Duy Đông và ông Rafael Frankel tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Duy Đông hoan nghênh sự đồng hành tích cực của Meta và những đóng góp ngày càng hiệu quả vào các hoạt động đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số tại Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Duy Đông đề nghị Meta tăng cường các hoạt động đầu tư tại Việt Nam và đẩy mạnh các chương trình ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực chủ chốt như kinh tế số, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và an toàn số. Tuy nhiên, hiện có hơn 800 nghìn doanh nghiệp tại Việt Nam thì đa số là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó, Thứ trưởng đề nghị Meta tăng cường hơn nữa các hoạt động đào tạo về đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp này.

Ông Frankel cảm ơn Thứ trưởng Trần Duy Đông đã dành thời gian đón tiếp và đánh giá cao sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội tại Việt Nam. Đồng thời cho biết, Meta đang thực hiện nhiều hoạt động đóng góp vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số của Việt Nam thông qua hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình chuyển đổi số. Từ năm 2017 đến năm 2021, Meta đã đào tạo cho hơn 64 nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa và 580 nghìn sinh viên trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên cập nhật tiến độ thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa NIC và Meta nhằm thúc đẩy các hoạt động về đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Thỏa thuận hợp tác này được ký kết vào tháng 5/2022 trong khuôn khổ chuyến công tác của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tháp tùng Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ tại Washington DC. Nội dung hợp tác bao gồm: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo để hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế hậu Covid-19; Nâng cao năng lực của NIC để trở thành đơn vị đổi mới sáng tạo hàng đầu trong khu vực; Tổ chức chương trình thường niên quy mô quốc gia về tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo cho sự phát triển bền vững của Việt Nam; Xây dựng chuỗi các chương trình đào tạo về kỹ năng đổi mới sáng tạo và kỹ năng số cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho cộng đồng các doanh nghiệp của cộng đồng người yếu thế.

Hai bên cam kết triển khai chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge) hằng năm kể từ năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam được tổ chức với mục đích tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các cá nhân và tổ chức ở trong và ngoài nước nhằm giải quyết những thách thức hiện nay, hướng đến sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Thảo Griffiths, Giám đốc Chính sách công Thị trường Việt Nam chia sẻ, Meta nói riêng và các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói chung như Google, Amazon cam kết phối hợp chặt chẽ với NIC, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tiếp tục hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam và góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu trong khu vực ASEAN./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 851
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.