Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 28/09/2022-15:50:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 28/9/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức Jochen Flasbarth.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương và ông Jochen Flasbarth tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Phương chào mừng Quốc Vụ khanh Jochen Flasbarth và Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đánh giá cao những hỗ trợ, hợp tác của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức. Đồng thời cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ),… triển khai các dự án bằng nguồn vốn của Đức về hạ tầng và xây dựng thể chế.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương cũng chia sẻ, thông tin về những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai dự án sử dụng vốn của KfW trong các lĩnh vực ưu tiên như năng lượng, bảo vệ môi trường và đào tạo nghề.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của KfW, trong đó có dự án mới tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, từ đó mở ra cơ hội để hai bên có thể nghiên cứu bổ sung lĩnh vực ưu tiên trong chiến lược hợp tác của giai đoạn tới như: đầu tư cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu, nông nghiệp sạch, nông nghiệp thông minh, y tế,…

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết, kinh tế Việt Nam đã có bước phục hồi và phát triển tích cực sau đại dịch Covid-19 nhưng xét về dài hạn vẫn còn những hạn chế như quy mô nền kinh tế còn nhỏ, độ mở lớn, dễ bị tác động bởi nhân tố bên ngoài và sức chống chịu chưa cao.

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao và để đạt mục tiêu đề ra thì Việt Nam sẽ huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, trong đó việc huy động từ các đối tác nước ngoài là cần thiết. Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của cộng đồng quốc tế thông qua các khoản vay ưu đãi, phù hợp với khả năng “hấp thụ” và chi trả.

Về phía mình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức, với KfW và nhóm 6 ngân hàng phát triển để thường xuyên cập nhật, rà soát, chia sẻ thông tin nhằm triển khai các công việc một cách hiệu quả hơn nữa, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Quốc Vụ khanh Jochen Flasbarth cảm ơn Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã dành thời gian đón tiếp đoàn, cảm ơn những thông tin tổng quan, những trao đổi cởi mở, thẳng thắn của Thứ trưởng. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các cơ quan của Việt Nam, trong đó có Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Qua đó, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đầu tư Việt Nam - Đức./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 536
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.