Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 27/10/2022-19:17:00 PM
Hội thảo tham vấn Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 27/10/2022 đã diễn ra Hội thảo tham vấn Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược (Báo cáo ĐMC) quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 dưới sự chủ trì của ông Lê Văn Thụy, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý quy hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Nguyễn Xuân Đức, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An.
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: MPI

Theo ông Nguyễn Xuân Đức, Báo cáo ĐMC đưa ra kết quả dự báo xu hướng tích cực và tiêu cực của các vấn đề môi trường khi thực hiện quy hoạch và giải pháp duy trì xu hướng tích cực, giảm thiểu xu hướng tiêu cực của các vấn đề môi trường chính. Khi thực hiện quy hoạch sẽ mang đến ảnh hưởng tích cực như mang lại cơ hội việc làm cho người dân; tái cấu trúc đầu tư thông qua đầu tư trọng điểm; thu hút nguồn nhân lực; sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên đất, khoáng sản,… đặc biệt là xử lý chất thải, nước đô thị, công nghiệp theo thời kỳ quy hoạch. Các tác động chính của quy hoạch đến môi trường và các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu và khắc phục các tác động từ đề xuất của Quy hoạch và từ ĐMC.

Cùng với quá trình lập quy hoạch, tỉnh Nghệ An đã tiến hành xây dựng Báo cáo ĐMC, thu thập tài liệu, số liệu và thống nhất tiêu chí về môi trường; tổ chức tham vấn và lấy ý kiến tham khảo từ các cơ quan, nhà khoa học. Thông qua Hội thảo, tỉnh Nghệ An mong muốn nhận được ý kiến quý báu của các đại biểu để tiếp tục hoàn thiện báo cáo đảm bảo chất lượng, đúng quy định để trình Hội đồng thẩm định. Tỉnh sẽ tiếp thu tối đa các ý kiến tại Hội thảo để hoàn thiện Báo cáo ĐMC.

Ông Lê Văn Thụy, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý quy hoạch đề nghị các đại biểu tham dự tập trung xác định ảnh hưởng từ quy hoạch đến môi trường và di sản thiên nhiên trong Báo cáo ĐMC, dự báo các xu hướng tích cực, tiêu cực trong thực hiện quy hoạch tỉnh, kiến nghị các giải pháp bảo vệ môi trường và đánh giá về kết quả dự báo xu hướng tích cực, tiêu cực của các vấn đề môi trường.

Tham gia ý kiến tại Hội thảo, các chuyên gia đánh giá Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được chuẩn bị đầy đủ, đưa ra dự báo quy hoạch tác động đến môi trường và các giải pháp cụ thể. Đồng thời đề nghị, Tỉnh tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các nội dung để hoàn thiện dự thảo Báo cáo, trong đó nhấn mạnh đến sự đột phá trong xây dựng quy hoạch tỉnh với ngành công nghiệp mũi nhọn là gì; đẩy mạnh phát triển kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số để tạo đổi mới trong phát triển; xác định không gian quy hoạch, đánh giá phân vùng môi trường Tỉnh./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2318
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.