Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 04/11/2022-12:00:00 PM
Lễ bế giảng Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đầu tư công và dự án sử dụng vốn ODA cho cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư Lào (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 04/11/2022, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ bế giảng Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đầu tư công và dự án sử dụng vốn ODA dành cho cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
https://fileportalcms.mpi.gov.vn/TinAnhChiTiet/2022/11/04/l174171357371735.png
Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch Đỗ Mạnh Khởi trao Chứng chỉ hoàn thành Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ Lào. Ảnh: MPI

Thực hiện Văn bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, từ ngày 04/10/2022 - 05/11/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đầu tư công và dự án sử dụng vốn ODA cho 10 cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư Lào.

Báo cáo về kết quả khóa học, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch Ngô Văn Giang cho biết, các học viên đã được học tập, nghiên cứu 12 chuyên đề học, 03 chuyên đề báo cáo trao đổi kinh nghiệm, tập trung vào những nội dung chuyên môn nghiệp vụ như: các thể chế, chính sách, quy trình thực hiện dự án đầu tư công theo quy định của Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn thi hành; Nghiệp vụ quản lý dự án đầu tư có sử dụng vốn ODA; Nghiệp vụ đấu thầu trong triển khai thực hiện các dự án đầu tư công;…

Trong chương trình khóa học, các học viên đã thăm quan, nghiên cứu thực tế tại một số cơ quan và địa phương của Việt Nam như: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình;…

Qua đó, giúp các học viên củng cố những bài học trên lớp, tìm hiểu kinh nghiệm thực tế gắn với nội dung khóa học, đặc biệt hiểu rõ hơn về kinh tế - xã hội, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch Đỗ Mạnh Khởi nhấn mạnh, khóa học đã thành công tốt đẹp. Để đạt được thành công này, trước hết là có sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, với yêu cầu đặt ra là vừa bồi dưỡng nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ chuyên môn, vừa góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Bộ nói riêng và hai nước nói chung.

Bên cạnh đó, ngoài sự nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên, chuyên gia, yếu tố quan trọng, quyết định đến thành công của khóa học là sự cố gắng, nỗ lực, tích cực học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức của các học viên.

Thay mặt cho cán bộ học viên Lào, Trưởng phòng Văn phòng Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam Phonthavee Komphonethavee bày tỏ cảm ơn đơn vị tổ chức khóa học, mời những chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Các buổi học đã diễn ra trong không khí sôi nổi, với tinh thần học tập nghiêm túc song cũng rất cởi mở, thể hiện sự giao lưu, chia sẻ sâu sắc giữa những người đồng nghiệp. Những nội dung học tập, trao đổi đã được các học viên đánh giá cao, có nhiều nội dung mới nhưng thiết thực, bổ ích, có thể vận dụng ngay vào công việc thực tiễn tại Lào./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 830
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.