Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2023
English
a A
Ngày 09/11/2022-14:22:00 PM
Kinh tế là mối quan tâm lớn nhất trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ

Người dân mua sắm tại một cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)
Các cuộc thăm dò cho thấy kỳ vọng, lo ngại về nền kinh tế tại cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ lớn hơn nhiều mối quan tâm khác của công chúng trong thời điểm hiện nay, từ quyền phá thai đến vấn đề nhập cư.

Theo hãng tin Bloomberg, tình trạng của nền kinh tế Mỹ sẽ là yếu tố quyết định kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ vào ngày 8/11.

Các cuộc thăm dò cho thấy những kỳ vọng và lo ngại về nền kinh tế lớn hơn nhiều mối quan tâm khác của công chúng trong thời điểm hiện nay, từ quyền phá thai cho đến vấn đề nhập cư.

Lạm phát, cùng với nền kinh tế nói chung, thường xuyên đứng đầu danh sách các ưu tiên của cử tri, ở mức cao nhất trong một thế hệ.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Đối với đảng Dân chủ, cơ hội việc làm lớn và mức lương tăng cao là yếu tố chủ chốt để thuyết phục cử tri. Sự bùng nổ hoạt động tuyển dụng hiện đang đủ mạnh để giữ cho chi tiêu của người tiêu dùng, động cơ thúc đẩy tăng trưởng của kinh tế Mỹ, được duy trì.

Tuy nhiên, nguy cơ suy thoái do những nỗ lực kiểm soát lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang làm ảnh hưởng đến triển vọng sau bầu cử.

Điều đó có thể khiến thị trường chứng khoán và nhà đất sụt giảm hơn nữa và cũng ảnh hưởng đến túi tiền của các gia đình Mỹ./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 789
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.