Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 28/11/2022-17:28:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Trưởng Đại diện Thường trú Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) - Chiều ngày 28/11/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã tiếp Trưởng Đại diện Thường trú Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) Ramla Khalidi tới chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương và bàRamla Khalidi tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Phương chúc mừng bà Ramla Khalidi bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và mong muốn Bà sẽ tiếp nối truyền thống hợp tác hiệu quả từ trước đến nay, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan, tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả mới. Đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa UNDP với Việt Nam nói chung và với Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng, đặc biệt là sự hỗ trợ trong việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Việt Nam đang phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 và UNDP tại Việt Nam nói riêng, Liên Hợp quốc tại Việt Nam nói chung bắt đầu triển khai Chương trình hợp tác cho giai đoạn 2022-2026. Việt Nam đẩy mạnh thực hiện mục tiêu chương trình Nghị sự phát triển bền vững cũng như các cam kết quốc tế, đặc biệt là cam kết tại Hội nghị COP 26; trong bối cảnh đó, mối quan hệ giữa Việt Nam và UNDP cũng như giữa UNDP với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Ramla Khalidi cảm ơn Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã dành thời gian tiếp đón và bày tỏ vinh dự khi được bắt đầu cương vị công tác mới tại Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2023 là năm thực hiện nhiều cam kết quốc tế, trong đó có cam kết thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 về thực hiện SDGs, thực hiện các cam kết tại COP 26. Điều này cần sự nỗ lực của Chính phủ và cộng đồng người dân.

UNDP hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia cho Chương trình Nghị sự 2030 về thực hiện SDGs; chuẩn bị đánh giá 5 năm tiến độ SDGs, không bỏ lại ai phía sau; các nguyên tắc tăng trưởng bao trùm đã được lồng ghép trong quá trình xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Bà Ramla Khalidi cũng thông tin về những kết quả hợp tác giữa UNDP và Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc xây dựng chỉ số nghèo đa chiều, đưa ra thông tin, số liệu và mang lại lợi ích cho hàng triệu người; trong việc huy động tài chính cho biến đổi khí hậu từ quỹ khí hậu xanh; đánh giá đầu tư và chi tiêu công cho khí hậu nhằm cải thiện đầu tư xanh và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu; Hỗ trợ Hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam ứng phó với COVID-19 (ISEE-COVID); đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, bà Ramla Khalidi cũng chia sẻ thông tin về dự án các cộng đồng ven biển thông minh khí hậu tại Việt Nam nhằm tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Dự án Triển khai giải pháp tư vấn khám, chữa bệnh từ xa được triển khai thí điểm thành công tại một số địa phương.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Thứ trưởng Quốc Phương đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của UNDP với các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và khẳng định, Bộ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, triển khai hiệu quả để các hoạt động đi vào cuộc sống. Đồng thời cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có tham mưu tổng hợp về nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn vay ưu đãi và viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức, viện trợ của Việt Nam cho các nước và mong muốn với vai trò đó, Bộ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tất cả nhà tài trợ, trong đó có UNDP để có sự đồng thuận từ lúc bắt đầu đến lúc triển khai dự án.

Đồng thời đánh giá cao sự hợp tác giữa UNDP với các bộ, ngành của Việt Nam, trong đó có các dự án cộng đồng ven biển thông minh khí hậu tại Việt Nam; dự án hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa; khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với UNDP và các bộ, ngành, địa phương trong quá trình triển khai.

Thông qua các kết quả đạt được và kế hoạch hợp tác trong tương lai, hai bên bày tỏ tin tưởng rằng, hợp tác giữa UNDP với Việt Nam nói chung và với Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng tiếp tục phát triển trong thời gian tới và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 704
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.