Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 8 tháng 2 năm 2023
English
a A
Ngày 13/01/2023-10:16:00 AM
TP Hồ Chí Minh sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Hong Kong đến đầu tư

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi và ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, Hong Kong (Trung Quốc) cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi mong muốn các doanh nghiệp Hong Kong đến đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển công nghệ bán dẫn, vi vi mạch, công nghệ sinh học, dược phẩm.

Ngày 12/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã tiếp ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, Hong Kong (Trung Quốc), Chủ tịch Phòng Thương mại Trung Quốc tại Hong Kong, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân vùng vịnh Quảng Đông-Hong Kong-Ma Cao, Chủ tịch Phòng Thương mại Hong Kong-Việt Nam, đang trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp, ông Jonathan Choi cho biết, Tập đoàn Sunwah đã hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ thập niên 70 của thế kỷ trước và đang có nhiều dự án đầu tư thành công tại thành phố.

Ông Jonathan Choi cho biết thêm, Tập đoàn đang mở rộng lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam sang lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo với mong muốn giới thiệu nhiều nhà đầu tư Hong Kong đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thành phố.

Với tư cách là Chủ tịch Phòng Thương mại Trung Quốc tại Hongkong, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân vùng vịnh Quảng Đông-Hong Kong-Ma Cao, Chủ tịch Phòng Thương mại Hong Kong-Việt Nam, ông Jonathan Choi đánh giá cao tiềm năng thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, xem đây là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư Hongkong, nhất là các lĩnh vực Hong Kong có thế mạnh và Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm như dịch vụ tài chính, chứng khoán, xuất khẩu nông sản, phát triển công nghệ xanh.

Theo ông Jonathan Choi, Thành phố Hồ Chí Minh đang mong muốn phát triển khoa công nghệ, đổi mới sáng tạo và Hong Kong với tư các một trung tâm kết nối sẵn sàng kêu gọi các nguồn vốn, các khoản đầu tư phục vụ yêu cầu phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Bên cạnh tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam trong các lĩnh vực truyền thống như bất động sản, các doanh nghiệp Hongkong cũng mong muốn hợp tác, đầu tư cùng thành phố trong các lĩnh vực tiềm năng như đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học hay y tế.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố bày tỏ vui mừng đón tiếp ông Jonathan Choi và đoàn doanh nghiệp Hongkong tới thăm, làm việc tại thành phố; khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh rất coi trọng, mong muốn và chào đón các doanh nghiệp Hong Kong đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hong Kong đến đầu tư tại thành phố và mong muốn mỗi năm sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư mới, nhiều dự án mới được triển khai.

Chia sẻ tình hình kinh tế của thành phố, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn những đề xuất hợp tác của ông Jonathan Choi rất trùng hợp với nhu cầu phát triển của thành phố; khẳng định thành phố mong muốn có sự hợp tác sâu hơn với Tập đoàn Sunwah cũng như các doanh nghiệp Hong Kong trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển như học học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác đầu tư xây dựng Trung tâm tài chính tại thành phố.

Đánh giá cao tiềm lực của các doanh nghiệp Hong Kong, ông Phan Văn Mãi cho biết, thành phố mong muốn các doanh nghiệp Hong Kong đến đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển công nghệ bán dẫn, vi mạch, công nghệ sinh học, dược phẩm.

Với tư cách là một trung tâm lớn nhất cả nước về đổi mới sáng tạo, thành phố cũng sẽ là một điểm đến cho các nhà đầu tư Hong Kong trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, thành phố cũng rất quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia hợp tác đầu tư về y tế, đào tạo nguồn nhân lực, du lịch, xuất khẩu nông sản…

Đoàn đại biểu doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc) do ông Jonathan Choi dẫn đầu sẽ tham dự Hội thảo “Xúc tiến đầu tư Hong Kong-Thành phố Hồ Chí Minh” tối 12/1, tại Thành phố./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 1563
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.