Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 08/03/2023-14:17:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu, Nhật Bản (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 08/3/2023, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tiếp ông Yu-ta-ka A-sô, Chủ tịch danh dự Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu (Kiu-shiu), Nhật Bản.
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Tại buổi tiếp, ông Đỗ Nhất Hoàng đánh giá quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, toàn diện nhất thông qua các cuộc trao đổi đoàn các cấp. Việc tổ chức thành công Hội thảo kinh tế cấp cao Việt Nam - Nhật Bản vào ngày 07/3 vừa qua, đặc biệt là hoạt động thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam và vùng Kiu-Shiu cũng được thể hiện qua việc khai trương Trung tâm Xúc tiến thương mại Kiu-Shiu tại Hà Nội.

Năm 2009, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Liên đoàn kinh tế Kiu-Shiu để thúc đẩy đầu tư và góp phần phát triển kinh tế giữa Việt Nam và vùng Kiu-Shiu. Tính đến ngày 20/02/2023, Liên đoàn kinh tế Kiu-Shiu đã đầu tư 123 dự án với tổng số vốn đăng ký khoảng 674,9 triệu USD chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo.

Ông Đỗ Nhất Hoàng cho rằng, với nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đầu tư giữa vùng Kiu-Shiu và Việt Nam vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng; hy vọng hai bên sẽ thúc đẩy giao lưu, kết nối kinh tế hiệu quả và toàn diện hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng thời đề nghị Liên đoàn kinh tế Kiu-Shiu tiếp tục phối hợp với phía Việt Nam để tăng cường triển khai các hoạt động quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư của Việt Nam đến các doanh nghiệp của vùng Kiu-Shiu; đào tạo, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam và chuyển giao công nghệ để có thể tham gia chuỗi cung ứng.

Ông Yu-ta-ka A-sô khẳng định, Việt Nam luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Nhật Bản và cả vùng Kiu-Shiu trong khu vực; hy vọng Trung tâm Xúc tiến, quảng bá Kiu-shiu sẽ là cửa ngõ để doanh nghiệp hai bên kết nối dễ dàng hơn, tạo thêm sự đột phá trong phát triển các lĩnh vực có tiềm năng như y tế, du lịch, nông nghiệp,... Đồng thời mong muốn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục quan tâm, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến, quảng bá Kiu-Shiu để đẩy mạnh các hoạt động giao thương kinh tế, thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên một tầm cao mới./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1458
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.