Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 09/03/2023-17:08:00 PM
Hội nghị lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) về nội dung đấu thầu trong lĩnh vực y tế (Xem tin ảnh)
(MPI) - Nhằm trao đổi, thảo luận, góp ý đối với các vấn đề liên quan đến đấu thầu trong lĩnh vực y tế để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi), ngày 09/3/2023 tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Hội nghị lấy ý kiến góp ý dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Hữu Toàn.
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: MPI

Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) được trình bày tại Hội nghị đã được chỉnh lý theo ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội khi Luật được trình bày tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đến từ Sở Y tế các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh,… bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K và đại diện một số cơ quan quản lý nhà nước đã cho ý kiến đối với một số nội dung cụ thể của Dự thảo Luật Đầu thầu (sửa đổi) như làm rõ một số khái niệm về “trang thiết bị y tế” có bao gồm vật tư y tế, vật tư tiêu hao không; trường hợp chỉ định thầu trong lĩnh vực y tế để bảo đảm đáp ứng yêu cầu mua thuốc và trang thiết bị y tế trong trường hợp khẩn cấp; thẩm quyền, trình tự, thủ tục phê duyệt phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt;…

Sau khi lắng nghe các ý kiến sâu sắc, tâm huyết, toàn diện, trách nhiệm từ phía các cán bộ làm trong ngành y tế, đại diện Cơ quan chủ trì soạn thảo Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi), Thứ trưởng Trần Quốc Phương khẳng định sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến thảo luận và tiến hành rà soát để Luật bảo đảm bao quát, tháo gỡ các vấn đề vướng mắc để tạo thuận lợi nhất cho đấu thầu trong lĩnh vực y tế.

Đồng thời đề nghị các đại biểu có ý kiến bằng văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để cơ quan soạn thảo có cơ sở nghiên cứu và rà soát lại đầy đủ, tạo thuận lợi trong quá trình mua sắm các trang thiết bị y tế khi Luật Đấu thầu (sửa đổi) được thông qua.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Hữu Toàn chia sẻ, việc xây dựng Luật Đấu thầu (sửa đổi) hướng tới mục tiêu tốt nhất, phù hợp nhất trong lĩnh vực y tế, tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 776
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.