Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023
English
a A
Ngày 27/03/2023-15:56:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao Kỷ niệm chương cho Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 27/3/2023, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã tiếp và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu về nguồn lực, kỹ thuật của Nhật Bản dành cho Việt Nam và sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của JICA trong việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hợp tác phát triển giữa hai quốc gia. Các dự án sử dụng vốn vay ODA và viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương bày tỏ mong muốn ông Shimizu Akira trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ hợp tác trên mọi mặt với Việt Nam để đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng sâu sắc; đồng thời chúc mừng và đề nghị ông Sugano Yuichi, tân Trưởng Đại diện JICA Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò tích cực của JICA trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, tiếp nối mối quan hệ thành công giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và JICA trong thời gian tới.

Thứ trưởng hy vọng sẽ nhận được hỗ trợ của JICA để triển khai các dự án hạ tầng về biến đổi khí hậu nhằm thực hiện thành công các Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại 06 vùng kinh tế; khẳng định Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn sẵn sàng phối hợp để các dự án hợp tác chung được phát triển thuận lợi, qua đó đóng góp vào mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam Shimizu Akira ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với các hoạt động của Văn phòng JICA Việt Nam và cá nhân ông Shimizu Akira trong thời công tác tại Việt Nam từ năm 2020.

Ông Shimizu Akira đánh giá cao Chương trình hành động của Chính phủ và Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển 06 vùng kinh tế, trong đó đã tạo điều kiện để JICA ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Việt Nam để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi, ứng phó với biến đổi khí hậu trong các khu vực này. Đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Nhật Bản; đề nghị hai bên tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp kể cả trong các lĩnh vực mới như chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, hướng tới Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023) và trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho ông Shimizu Akira nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp tích cực của Ông cho sự nghiệp phát triển ngành kế hoạch và đầu tư nói chung và đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 460
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.