Thứ hai, 00/00/2023
°

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung tham dự Lễ Công bố Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 28/02/2024 - 17:15:00 | 250 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

(MPI) - Ngày 28/02/2024, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung tham dự Lễ Công bố Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với chủ đề “Bình Thuận - Nơi đáng sống - Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung trao quyết định công bố Quy hoạch cho lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Ảnh: binhthuan.gov.vn

Tham dự buổi Lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, cơ quan ngoại giao, tổ chức hợp tác quốc tế, đơn vị tư vấn, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể trong tỉnh… Sự kiện còn có sự tham dự của hơn 300 nhà đầu tư trong và ngoài nước thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực đang quan tâm đầu tư khai thác tiềm năng, lợi thế tại tỉnh Bình Thuận.

Với chủ đề “Bình Thuận - Nơi đáng sống - Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư”, Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư năm 2024 còn là cơ hội giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, định hướng thu hút đầu tư của Bình Thuận. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà đầu tư, doanh nghiệp góp ý, hiến kế để khai thác, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh, hiện thực hóa mục tiêu đưa Bình Thuận phát triển nhanh, toàn diện, bền vững.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1701/QĐ- TTg ngày 27/12/2023 về việc phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó đặt mục tiêu đến năm 2030, Bình Thuận trở thành tỉnh phát triển năng động, nhanh, bền vững, mạnh giàu từ biển, có mức thu nhập bình quân đầu người (GRDP) cao hơn mức bình quân của vùng và cả nước, là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển tầm quốc gia, quốc tế. Đồng thời là một trong những trung tâm năng lượng xanh của cả nước, góp phần giảm phát thải khí nhà kính, thực hiện cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, hướng tới hình thành một trong những trung tâm đào tạo và phát triển công nghệ của vùng và quốc gia. Quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển - đảo được bảo đảm vững chắc, các tổ chức Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.

Đến năm 2050, Bình Thuận trở thành cực phát triển quan trọng của khu vực Duyên hải Trung bộ có kinh tế biển phát triển mạnh, bền vững, cơ cấu kinh tế hiện đại. Là trung tâm năng lượng sạch, trung tâm cung cấp dịch vụ du lịch quốc gia và quốc tế, trung tâm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của vùng và quốc gia gắn với các đô thị biển hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đạt mức cao so với vùng và cả nước…

Nhân dịp này, tỉnh Bình Thuận đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 04 nhà đầu tư và trao Bản ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 07 nhà đầu tư khác./.


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác