Thứ hai, 00/00/2023
°

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung chủ trì cuộc họp Đoàn kiểm tra liên ngành về Dự án khai thác và tuyến quặng sắt mỏ Thạch Khê

Ngày 11/06/2024 - 13:00:00 | 254 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

(MPI) - Ngày 11/6/2024, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung đã chủ trì cuộc họp Đoàn công tác kiểm tra liên ngành về Dự án khai thác và tuyến quặng sắt mỏ Thạch Khê.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: MPI

Thực hiện nhiệm vụ được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về Dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định kiểm tra liên ngành kiểm tra đối với Dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê (Quyết định số 1222/QĐ-BKHĐT ngày 29/5/2024), trong đó, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn và thành viên Đoàn là đại diện các Bộ: Công Thương, Công an, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Cùng với đó, Bộ đã xây dựng dự thảo kế hoạch, chương trình làm việc và gửi lấy ý kiến các thành viên, đảm bảo thống nhất về nội dung.

Tại buổi làm việc, đại diện các bộ, ngành và các đơn vị liên quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao đổi, cho ý kiến đối với dự thảo chương trình và phân công nhiệm vụ; cho ý kiến đối với các công việc cụ thể trong quá trình tiến hành kiểm tra, làm việc với các bên liên quan tại địa phương và đi thực địa tại Dự án; mục đích, ý nghĩa, kết quả của Đoàn kiểm tra.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung cho biết, thực hiện nhiệm vụ được giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng các báo cáo gửi xin ý kiến các bộ, ngành liên quan chủ trì. Đồng thời cho biết thêm, nhiệm vụ chính của Đoàn kiểm tra lần này là thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, từ đó đưa ra giải pháp để xử lý liên quan đến vấn đề đầu tư, khai thác. Song song với đó là đánh giá, rà soát quá trình thực hiện quy định của pháp luật đối với các cơ quan có liên quan.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thành Trung, đây là nhiệm vụ khó vì Dự án trải qua thời gian dài; quá trình thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật có nhiều thay đổi;… Điều này đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên trong Đoàn dưới góc độ chuyên môn, chức năng nhiệm vụ của cơ quan mình cùng với các đơn vị liên quan trong Bộ Kế hoạch và Đầu tư để cùng đánh giá, rà soát và báo cáo chính xác quá trình thực hiện cũng như quá trình chấp hành các quy định của pháp luật, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quá trình khách quan, toàn diện.

Trên cơ sở đó, xây dựng báo cáo kết quả của Đoàn công tác, trong đó bám sát các nội dung theo yêu cầu được giao. Đây cũng là báo cáo quan trọng, phản ánh khách quan, đầy đủ các nội dung theo chức năng quản lý nhà nước của từng bộ, ngành liên quan là thành viên Đoàn kiểm tra. Do vậy, Thứ trưởng đề nghị các thành viên Đoàn công tác thực hiện đúng các quy định theo pháp luật chuyên ngành, đóng góp tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ chung của Đoàn kiểm tra./.


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác