Thứ hai, 00/00/2023
°

Đoàn Công tác liên ngành kiểm tra đối với dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 13/06/2024 - 12:01:00 | 439 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

(MPI) - Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh, ngày 13/6/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành đối với Dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Tham dự buổi làm việc có Đoàn kiểm tra liên ngành về việc kiểm tra thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đầu tư, xây dựng, khoáng sản, môi trường và pháp luật khác có liên quan đối với Dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh do Công ty cổ phần sắt Thạch Khê làm chủ đầu tư theo Quyết định số 1222/QĐ-BKHĐT ngày 29/5/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Đoàn đại diện tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo cụ thể các nội dung về Dự án từ năm 2008 đến nay; các kiến nghị, đề xuất cụ thể. Sau đó, thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành đã thảo luận, phân tích các yếu tố liên quan đến Dự án như việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về đầu tư, doanh nghiệp, xây dựng, khoáng sán, môi trường và pháp luật khác có liên quan; Việc thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ; Việc thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư, doanh nghiệp; Việc thực hiện chính sách pháp luật về xây dựng; Việc thực hiện chính sách pháp luật về khoáng sản, an toàn khai thác; Việc thực hiện chính sách pháp luật về môi trường; Việc thực hiện chính sách pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã thông tin cụ thể hơn về các giai đoạn của Dự án; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của Hà Tĩnh cũng đã giải đáp, làm rõ những nội dung các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành đặt vấn đề.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung đánh giá cao tinh thần làm việc cũng như sự phối hợp của các sở, ngành liên quan; đồng thời đề nghị tỉnh Hà Tĩnh củng cố thêm thông tin, tài liệu làm rõ những vấn đề các thành viên Đoàn kiểm tra yêu cầu để Đoàn có căn cứ xây dựng báo cáo đánh giá, kết luận để báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Công ty cổ phần sắt Thạch Khê để trao đổi về các yêu cầu tại Công văn số 4217/BKHĐT-KTCNDV ngày 31/5/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư./.


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác