Thứ hai, 00/00/2023
°

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam

Ngày 14/06/2024 - 14:49:00 | 769 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

(MPI) - Tại buổi tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nhấn mạnh đến tiềm năng, dư địa hợp tác đầu tư Việt Nam - Malaysia. Đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Malaysia nói riêng để đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chào mừng ông Dato’ Tan Yang Thai đến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đánh giá cao sự quan tâm, đầu tư của nhà đầu tư Malaysia và đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Đồng thời cho biết, Việt Nam và Malaysia là đối tác quan trọng của nhau về thương mại, đầu tư và hai nước vẫn còn nhiều dư địa để tăng cường hợp tác đầu tư trong thời gian tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực Việt Nam khuyến khích, ưu tiên đầu tư như công nghiệp hỗ trợ, đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, chuyển đổi số, năng lượng xanh.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam cũng như các cơ quan liên quan, các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp hai nước tăng cường truyền đạt, phổ biến các thông điệp chính sách của mỗi nước để cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư hai nước, tranh thủ tiềm năng, cơ hội nhằm thúc đẩy đầu tư, đẩy mạnh thương mại hai chiều để cùng mang lại lợi ích cho nhau.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Malaysia hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Hiện, Việt Nam đang tập trung vào cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải thiện hạ tầng, nâng cao sức cạnh tranh quốc gia, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu đầu tư.

Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian tiếp đón; cảm ơn những thông tin chia sẻ và cho biết, Việt Nam là đối tác quan trọng của Malaysia, các nhà đầu tư Malaysia đã tham gia đầu tư tại Việt Nam từ năm 1990 với những lĩnh vực quan trọng như tài chính, dầu khí và hiện đang mở rộng các lĩnh vực đầu tư như bất động sản, năng lượng.

Ông Dato’ Tan Yang Thai cũng bày tỏ đồng tình với quan điểm của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng rằng hiện hai nước còn nhiều tiềm năng, dư địa để tăng cường hợp tác; khẳng định, Đại sứ quán của Malaysia tại Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa hai nước. Ông cũng cho biết thêm, Kỳ họp Ủy ban Hỗn hợp Thương mại Việt Nam - Maylaysia dự kiến được diễn ra vào tháng 7/2024. Các nội dung trao đổi tại Kỳ họp lần này sẽ góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh hợp tác và đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới./.


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác