Thứ hai, 00/00/2023
°

Thứ trưởng Trần Duy Đông tiếp Chủ tịch Công ty AstraZeneca Việt Nam

Ngày 19/06/2024 - 16:47:00 | 684 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

(MPI) - Ngày 19/6/2024, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Duy Đông tiếp ông Nitin Kapoor, Chủ tịch Công ty AstraZeneca Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Duy Đông, Chủ tịch AstraZeneca Việt Nam Nitin Kapoor và đoàn đại biểu tham dự. Ảnh: MPI

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Duy Đông đánh giá cao và gửi lời cảm ơn AstraZeneca đã có những sự hỗ trợ quý báu, kịp thời trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch Covid-19 và đồng hành cùng Việt Nam trong các hoạt động nâng cao năng lực ngành y và chuyển giao công nghệ.

Thứ trưởng thông tin, hiện nay Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang tập trung thúc đẩy hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó công nghê y tế là 1 trong 9 lĩnh vực trọng tâm của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC); đề nghị AstraZeneca nghiên cứu hợp tác với NIC, trao đổi về kế hoạch xây dựng Trung tâm Nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, đặt tại NIC Hòa Lạc.

Trong chuyến công tác tới thăm Trung tâm Nghiên cứu và phát triển toàn cầu (Global R&D center) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo thương mại Trung Quốc & Trung tâm Đổi mới sáng tạo khoa học sức khoẻ quốc tế (Jing'an CCiC & iCampus) của Tập đoàn AstraZeneca tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 3 vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đã đánh giá cao và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, với sự hỗ trợ từ AstraZeneca và các đối tác, Việt Nam có thể học hỏi nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với AstraZeneca, kết nối các cơ quan liên quan, chuyên gia, nhà khoa học để có kế hoạch cụ thể và chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng trung tâm nghiên cứu.

Ông Nitin Kapoor chia sẻ, trong 30 năm qua AstraZeneca đã luôn chú trọng việc đồng hành với sự phát triển của nền y tế Việt Nam và nâng cao sức khỏe của người dân. Hoạt động với hơn 600 nhân viên tại Việt Nam, công ty cam kết đầu tư khoảng 310 triệu USD vào Việt Nam trong giai đoạn 2020-2030 nhằm tăng cường hệ thống y tế, nâng cao năng lực sản xuất và nghiên cứu, và phát triển nhân tài.

Chủ tịch AstraZeneca Việt Nam nhấn mạnh sự sẵn sàng hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp để sớm triển khai các hoạt động nghiên cứu, xây dựng trung tâm nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm và thu hút nguồn lực về xây dựng mô hình đổi mới sáng tạo tại Việt Nam./.


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác