Thứ hai, 00/00/2023
°

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp đoàn doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản

Ngày 04/06/2024 - 18:28:00 | 741 lượt xem
Xem cỡ chữ
Tương phản chữ
Đọc bài viết
Từ viết tắt

(MPI) - Ngày 04/6/2024, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản để trao đổi về cơ hội đầu tư, tìm hiểu các tiềm năng và giao lưu, kết nối các doanh nghiệp giữa hai bên.

Hình ảnh tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Đỗ Nhất Hoàng nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung cũng như giữa Việt Nam và tỉnh Fukuoka nói riêng đang phát triển tốt đẹp; bày tỏ tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác thiết thực nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Theo Khảo sát của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) công bố, các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn coi Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn, nhiều tiềm năng, đứng thứ 1 trong khu vực châu Á và thứ 2 trên thế giới.

Ông Đỗ Nhất Hoàng đề nghị chính quyền tỉnh Fukuoka khuyến khích nhiều hơn nữa các doanh nghiệp của tỉnh sang đầu tư, kinh doanh tại các địa phương của Việt Nam trong những lĩnh vực ưu tiên như cơ sở hạ tầng chiến lược, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, nông nghiệp thông minh, công nghệ cao…

Chính phủ Việt Nam luôn tập trung giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược gồm hạ tầng, thể chế và nguồn nhân lực để tạo động lực tăng trưởng, môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, thông thoáng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản, đầu tư tại Việt Nam.

Ông Eguchi Hiroyuki, Giám đốc điều hành Văn phòng chi nhánh tỉnh Fukuoka, Nhật Bản cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dành thời gian đón tiếp và các chia sẻ về tình hình kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư của Việt Nam. Ông cũng cho biết, tham dự phái đoàn lần này còn có đại diện Liên đoàn kinh tế khu vực Kyushu, Liên đoàn đã hợp tác chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp sang thăm và làm việc; nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai các hoạt động kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Eguchi Hiroyuki bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân với Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi về địa chính trị, nhiều tập đoàn đang rà soát và tái cơ cấu về chuỗi cung ứng thì Việt Nam luôn là điểm đến đầu tư hấp dẫn./.


Đánh giá bài viết

lượt đánh giá: , trung bình:

Tin liên quan

Tin khác